MeMo House được xây dựng trên một mảnh đất ở San Isidro, ở phía bắc của tỉnh Buenos Aires, Argentina. Thiết kế dựa trên khách hàng là người có đam mê về cảnh quan và mong muốn hướng tới kiến trúc bền vững. Tiền đề của dự án là giảm tối đa việc mất không gian xanh do việc xây dựng nhà.

Thông tin dự án:

  • Đơn vị thiết kế:Bam Arqquitecture 
  • Địa điểm: San Isidro, Argentina
  • KTS chủ trì: Gonzalo Bardach, Matias Mosquera
  • Diện tích:215 m2
  • Năm thiết kế:2016
  • Ảnh: Jeremias Thomas

Các KTS đã làm kiến trúc và cảnh quan đồng thời, thiết kế một khu vườn có không gian 3 chiều đều được kết nối với không gian khác và qua tất cả các tầng.

Thiết kế này như 1 cam kết không làm lãng phí một mét vuông đất thực vật nào. Một mặt ý tưởng này là đưa ánh sáng tự nhiên vào không gian sống thông qua khu vườn, mặt khác nó sẽ là một khoảng trống giữa những khối nhà đặc. Cách bố trí như vậy tạo ra một trò chơi địa hình thú vị với một hệ thống đường dốc xanh nối từ sàn tầng 1 lên đến tầng trên cùng.

Khu vườn bậc thang trong nhà

Chúng tôi nhận thấy tính bền vững của dự án là một chặng đường, không phải là mục tiêu. Do đó, chúng tôi dựa trên các tiêu chuẩn LEED và chúng tôi kết hợp tính bền vững và kinh tế – nền tảng trong các công trình kiến trúc, đáp ứng nhu cầu của thế hệ hiện tại mà không gây nguy hiểm cho các thế hệ tương lai, tác động đến môi trường và người sử dụng ít nhất có kể.

Khu vườn trên mái
Mặt bằng các tầng

Trước hết, chúng tôi tiếp cận con đường bền vững bằng cách chọn một lô đất bền vững, nơi chủ sở hữu có thể thực hiện hầu hết các hoạt động của mình bằng cách đi bộ hoặc đạp xe và cô ấy cũng có thể sử dụng thảm thực vật bản địa trong khu vườn của mình, khôi phục lại cảnh quan tự nhiên, giảm sự lãng phí nước mưa.

Thiết kế chú ý đến mọi chi tiết của dự án, từ vị trí của khu đất, định hướng của nó, hình thái, khối lượng xây dựng liên quan đến quỹ đạo của mặt trời và tác động của nó đối với không gian để tận dụng tối đa năng lượng mặt trời, thực vật bản địa, vật liệu,…

Xem thêm hình ảnh khác tại đây:

Gallery not found.

Nguồn: Arch daily

BD|N Huế