Đà Nẵng là một thành phố du lịch biển nổi tiếng ở Việt Nam. Nó không chỉ có những bãi biển đẹp, mà còn có sông Hàn và bán đảo Sơn Trà cực kỳ tuyệt vời. Đà Nẵng cũng là điểm đến Di sản Thế giới Hội An. Do đó, nhờ Du lịch, Đà Nẵng đã phát triển rất nhanh, nhiều khu nghỉ dưỡng và khách sạn được xây dựng để phục vụ khách du lịch từ các nước trên thế giới đến Việt Nam. Tuy nhiên, loại nhà trọ gần đây mới được chú ý và xây dựng từ 4-5 năm trước. Mô hình ở này không phổ biến ở Đà Nẵng nên không có đủ nhu cầu để phục vụ khách du lịch.

kien viet nha nghi ben song han tai da nang the viet nam hostel 85 design 9

Thông tin dự án:

  • Đơn vị thiết kế: 85 Design
  • Địa điểm: 22 Hùng Vương, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng 
  • KTS chủ trì: Tô Hữu Dũng
  • Diện tích: 800 m2
  • Năm thiết kế: 2018
  • Ảnh: Tô Hữu Dũng
kien viet nha nghi ben song han tai da nang the viet nam hostel 85 design 1
Mặt đứng tòa nhà

The Hostel Việt Nam được xây dựng đối diện với chợ Hàn, nơi nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng cho tất cả cư dân và khách du lịch trên toàn thế giới. Chợ Hàn được coi là trung tâm của thành phố. Mỗi ngày, hàng ngàn du khách đến thăm và đi mua sắm ở đây, đặc biệt là mua đặc sản địa phương. Thêm nữa, chúng ta chỉ mất chưa đầy một phút để đi bộ từ Việt Nam Hostel đến sông Hàn thơ mộng. Từ đây, du khách có thể dễ dàng đi lại quanh thành phố.

kien viet nha nghi ben song han tai da nang the viet nam hostel 85 design 6

Nhà nghỉ được thiết kế một cách tối giản, loại bỏ tất cả các yếu tố phức tạp để giảm chi phí đầu tư càng thấp càng tốt nhưng vẫn đảm bảo hệ số sử dụng tối đa. Vì vậy, chúng tôi sử dụng rất nhiều vật liệu đơn giản và rẻ tiền. Và đặc biệt, chúng tôi giới hạn các vật liệu tác động xấu đến môi trường như sơn, thạch cao, vv.

kien viet nha nghi ben song han tai da nang the viet nam hostel 85 design 4
Không gian thông tầng

Chúng tôi thích sử dụng các giải pháp thân thiện với môi trường như xây dựng gạch không nung, không trát tường trong nhà để hạn chế sử dụng xi măng. Ngoài ra, chúng tôi cũng sử dụng rất nhiều cây cối và ánh sáng mặt trời với mục đích làm cho không gian thoáng và thân thiện hơn, làm giảm độ thô cứng của vật liệu.kien viet nha nghi ben song han tai da nang the viet nam hostel 85 design 5

Ở tầng 1: Chúng tôi đã đẩy lùi toàn bộ tòa nhà trở lại phía sau để dành chỗ đậu xe và khu vườn để cô lập tiếng ồn ồn ào của chợ Hàn và các đường phố. Ngoài ra, khu vực này được sử dụng để thưởng thức cà phê và ngắm đường phố. Bên trong, khu vực tiếp tân là một bên, phần còn lại được sử dụng làm nhà hàng và quán cà phê phục vụ cả khách của nhà trọ và khách vãn lai. Mặt sau của tòa nhà là văn phòng và khu vườn. Thang máy được thiết kế với kính xung quanh để mang lại cảm giác rộng rãi và thoáng mát.

kien viet nha nghi ben song han tai da nang the viet nam hostel 85 design 27
Không gian trò chuyện, thư giãn

Trên tầng 2 và 3: Đây là nơi bắt đầu của tầng cư trú, bao gồm cả phòng ngủ tập thể. Giữa các phòng là buồng thang máy và không gian có cây xanh, mọi người có thể đi bộ đến những khu vực này để làm việc, thư giãn, nói chuyện và hút thuốc thoải mái mà không làm phiền người khác ở bên trong.

kien viet nha nghi ben song han tai da nang the viet nam hostel 85 design 28
Không gian buồng ngủ

Trên tầng 4: Tầng này bao gồm phòng riêng, sân chơi, quán cà phê và bếp chung.

Trên tầng 5: Chúng tôi thiết kế hai căn hộ. Tại sao chúng ta làm điều đó? Có hai lý do: Thứ nhất, đất này được thuê để xây dựng, vì vậy chủ sở hữu cần một kế hoạch về tài chính. Nếu chúng tôi xây dựng 1 căn hộ ở trên, khách có thể rất dễ thuê với giá tốt hơn so với nhà trọ như thế này. Thứ hai, do nhu cầu về căn hộ cho thuê trong khu vực này là rất lớn và khu vực xung quanh không đủ để phục vụ.

kien viet nha nghi ben song han tai da nang the viet nam hostel 85 design 11

VietNam Hostel được thiết kế và xây dựng với mục đích mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị khi đến với Đà Nẵng. Và thông qua dự án này, chúng tôi cũng muốn nhắn cho mọi người rằng: Chúng tôi hoàn toàn có thể xây dựng các công trình với chi phí thấp, sử dụng ít các giải pháp có hại cho môi trường, nhưng chúng vẫn đẹp. Quan trọng nhất, chúng thỏa mãn người dùng.

kien viet nha nghi ben song han tai da nang the viet nam hostel 85 design 30

kien viet nha nghi ben song han tai da nang the viet nam hostel 85 design 13

Xem thêm hình ảnh khác đây:

Nguồn:Arch daily

BD:N Huế

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

104 head
Tòa nhà VM

Toà nhà VM, một công trình đoạt giải thưởng của công ty PLOT. Một dự án nhà ở đầu tiên Read more

122 head
Cây – Một dự án của Mecanoo

Công ty kiến trúc Halan Mecanoo vừa chiến thắng cuộc thi nhà hát mới cho thành phố Cao Hùng (Kaohsing), Read more

132 head
Thành phố ô tô bền vững : Foster + Partner

Foster + Partners được tuyên bố là người đoạt giải trong cuộc thi thiết kế quốc tế cho thành phố Read more

142 head
Trào lưu kiến trúc sinh thái tại châu Á

Trào lưu xây dựng công trình kiến trúc sinh thái tại châu Á có vẻ chậm bước so với Mỹ Read more