“Diện mạo mới cho chợ truyền thống của Hà Nội” là dự án nghiên cứu phương án nâng cấp và nâng cao giá trị cho hệ thống chợ dân sinh hiện có tại thành phố Hà Nội, được tổ chức bởi HealthBridge Việt Nam, phối hợp cùng Hội kiến trúc sư Hà Nội và tổ hợp sáng tạo kiến trúc – xây dựng – nghệ thuật AGOhub, với sự tư vấn từ KTS Stephen Davies – chuyên gia quốc tế với hơn 40 năm kinh nghiệm nghiên cứu phát triển chợ truyền thống.

 Chợ truyền thống (hay thường được gọi là “chợ dân sinh”), vốn được biết đến với vai trò là nơi cung cấp thực phẩm tươi sống và đồ dùng dân dụng quen thuộc cho nhiều thế hệ người Việt. Tuy nhiên, những khu chợ truyền thống này vẫn còn rất nhiều các tiềm năng về kinh tế, du lịch& kết nối cộng đồng đến nay vẫn chưa được khai thác và phát huy. Hiện nay, nhiều thành phố lớn trên thế giới ở Mỹ, Nhật Bản và Châu Âu đã nắm bắt được xu hướng này và ứng dụng rất thành công trong quá trình quy hoạch và phát triển các khu đô thị.

Hà Nội đang có một hệ thống chợ truyền thống với đa dạng hình thức và cơ hội phát triển. Dựa trên kết quả khảo sát nghiên cứu 03 khu chợ truyền thống với các đặc điểm khác nhau, gồm: Chợ Ngọc Lâm (quận Long Biên), Chợ Châu Long (quận Ba Đình), và chợ Hạ (huyện Mê Linh), chuyên gia quốc tế đã phối hợp làm việc cùng 05 nhóm kiến trúc sư để xác định các khó khăn vướng mắc, cũng như lợi ích và tầm nhìn mới trong việc phát triển 03 khu chợ được nghiên cứu nói riêng, và các cơ hội cho toàn bộ các chợ ở Hà Nội nói chung.

Trân trọng kính mời quý ông / bà tới tham dự buổi thuyết trình cụ thể về kết quả nghiên cứu và thiết kế của dự án , cũng như những đề xuất trong việc giữ gìn và phát triển chợ truyền thống trong đô thị, để để hệ thống chợ không chỉ là nơi mua bán thường nhật mà còn trở thành những không gian công cộng sáng tạo và là một địa điểm du lịch quảng bá văn hóa địa phương.

  • Thời gian14.00 – 17.00 ngày 16/11/2018
  • Địa chỉ: Hội trường tầng 1, Ủy ban Nhân dân Quận Ba Đình
    25, Liễu Giai, Q. Ba Đình
    (đại biểu đi xe ô tô gửi xe tại bãi xe Vạn Phúc trên phố Vạn Bảo cách 50m)

Để có thể chuẩn bị tiếp đón được chu đáo, vui lòng xác nhận với Huyền Châu (Điều phối dự án) qua email [email protected] hoặc qua số điện thoại: 0915 026 525 trước 17.00 ngày 14/11/2019.

Trân trọng
T/M Ban tổ chức