Series Time Machine của Balint Alovits Time Machine bao gồm những cầu thang kiến ​​trúc theo phong cách Bauhaus và các tòa nhà theo phong cách art-deco ở Budapest, Hungary.

Nhiếp ảnh gia người Hungary Balint Alovits đã tìm kiếm những cầu thang ở thành phố Budapest cho loạt ảnh về những cầu thang xoắn ốc trừu tượng của ông.

“Cảm hứng đến từ sự đam mê của tôi đối với kiến ​​trúc và hình thức trừu tượng”, Alovits giải thích cho Dezeen. “Tôi luôn bị mê hoặc bởi kiến ​​trúc hiện đại, và cũng yêu thích những hình dạng hình học của nghệ thuật trang trí và các tòa nhà Bauhaus.”

Alovits “chơi đùa” với các đại diện chung của thời gian như là một xoắn ốc không có điểm dửng và đấy là lý do bộ sưu tập này có tên Time Machine“Mục đích chính của tôi với series này là để cho thấy hình thức và chiều sâu có thể gợi mở và tiết lộ vô cùng một không gian kín”, ông nói.

“Tôi sử dụng những cầu thang đã được xây dựng vào những năm 1930 và 1940 để thể hiện ý tưởng của mình. Chúng trông giống như đang tạo ra các cổng thông tin liên tục trong không gian.”

Nhiếp ảnh gia phải mất gần một tháng đi bộ xung quanh thành phố để khám phá các địa điểm, tất cả đều ở Budapest, Hungary. Hầu hết các cuộc tìm kiếm được thực hiện bởi chính Alovits, cũng như qua những nghiên cứu ông đã tìm được trong các thư viện địa phương khác nhau.

Gần như tất cả các cầu thang xoắn ốc trong series được chụp từ cả bên trên và bên dưới, cung cấp những hình ảnh đầy màu sắc khi nhìn từ trên xuống và đơn giản hơn khi nhìn từ dưới lên. Alovits cho biết: “Các bức ảnh cho thấy các cầu thang xoắn ốc từ cùng một điểm trung tâm. Với sức kéo của các dạng xoắn ốc này, các công trình của Time Machine tạo ra một chiều hướng mới bằng cách chia tách không gian và thời gian, trong khi nhận thức về các chi tiết kiến ​​trúc gợi lên ý tưởng vô cùng.”

Alovits hiện đang nghiên cứu nhiếp ảnh đương đại, thực hành và triết lý tại Central Saint Martins ở London. Ông tốt nghiệp Cử nhân ngành nhiếp ảnh tại Đại học Tổng hợp Budapest năm 2014. Tác phẩm đầu tiên của ông bị ảnh hưởng rất lớn bởi kiến ​​trúc hiện đại.

 

Xem thêm ảnh tại đây:

Gallery not found.

Nguồn: DZ | Biên dịch: MP