Nhà ven biển thích ứng với khí hậu | Studio Happ

2179

Ngôi nhà được xây dựng tại một làng chài nhỏ nằm bên bờ Biển Đông, thuộc tỉnh Bình Thuận, Việt Nam. Đây là một câu trả lời cho những thách thức của cả về cả vị trí địa lí và thời tiết địa phương cùng các yêu cầu về lối sống của khách hàng.

Thông tin dự án:

  • Đơn vị thiết kế: Studio Happ
  • Địa điểm:Bình Thuận, Việt Nam
  • KTS chủ trì: Kuniko Onishi, Victor Llavata
  • Diện tích:141 m2
  • Năm thực hiện:2017
  • Ảnh: Hiroyuki OKI

Ngôi nhà nằm trên  khu đất  9m*15m, cách bờ biển 100m.

Ngôi nhà nằm tại 1 làng chài ven biển tại Bình Thuận

Thiết kế này sử dụng các biện pháp thiết kế thụ động đòi hỏi bảo trì thấp và tiết kiệm chi phí hơn ở vùng khí hậu nhiệt đới, thiết kế không gian thông thoáng giữa các khu vực sinh hoạt.

Yêu cầu của khách hàng: Mang đến 1 tinh thần tràn đầy năng lượng và sức sống, khách hàng thích sống trong sự giao hòa với thiên nhiên và tận hưởng không gian ngoài trời, nơi họ có thể ở bên nhau.

Giếng trời nằm giữa hai khối nhà gạch, được bảo vệ bằng một hệ thống lưới kim loại, tạo lối cho nắng gió vào nhà.

Việc tạo ra không gian thoải mái được ưu tiên hàng đầu mà không cần sử dụng các thiết bị cơ khí hoặc công nghệ cần bảo trì cao.

Phòng ăn và bếp liên thông, không có cửa ra vào, nằm ngay dưới tầng trệt. Bàn ăn làm từ tảng gỗ lớn kết hợp cùng ghế nhựa trắng, chân bàn ghế bằng kim loại, tạo cảm giác mới lạ.

”Chỉ bằng cách kết hợp các yếu tố gió, bóng đổ và vị trí của các khu vực cây xanh, chúng tôi có thể tạo ra những không gian tuyệt vời thích ứng hoàn hảo với điều kiện thời tiết nhiệt đới.”

Không gian công cộng được bố trí ở phía trước và không gian riêng tư ở phía sau. Chúng ta có thể tìm thấy một khu vườn có tác dụng làm mát mặt tiền phía trước. Phía sau khu vườn này là các khu vực nhà bếp, và phòng khách.

Phía sau sân vườn là một không gian thảm thực vật cho phép thông gió qua và tạo hiệu ứng bóng đổ.

Mỗi khối nhà được kẹp giữa các khu vườn và các khu vực cây xanh, tối đa hóa thông gió và mang cây xanh đến trải nghiệm cuộc sống hàng ngày của người sử dụng.

Phòng ngủ trên tầng 2, tiếp tục nhấn mạnh tông màu vàng – nâu và trắng – xám của ngôi nhà. Cả hai sắc màu này đều gợi nhớ đến những ngôi nhà Nhật Bản có phong cách tối giản.

Xem thêm hình ảnh khác tại đây:

Nguồn: Arch daily

BD|N. Huế

Ban biên tập
Kienviet.net cam kết cung cấp nội dung hữu ích cho cộng đồng Kiến trúc. Ủng hộ Ban biên dịch bằng cách bấm like để chúng tôi có thêm động lực dịch bài. Nếu anh (chị) muốn trở thành CTV của Kiến Việt xin vui lòng email tuyendung@kienviet.net
Ban biên tập
Ban biên tập