Ecopark – Căn hộ nhỏ với không gian đóng mở thông minh

1051

Nằm ở một khu đô thị mới với đặc trưng diện tích không lớn phù hợp với nhu cầu các hộ gia đình trẻ có nhu cầu sử dụng không gian năng động, Tối ưu ánh sáng tự nhiên và nhu cầu sinh hoạt thực tế của gia chủ nhóm KTS Trần Việt Phú và Phạm Hoàng Long từ văn phòng Handyman đã đưa ra phương án cải tạo không gian linh động bằng vách kính đóng mở & hệ tủ ngăn chia phòng.Tổng chi phí cho việc hoàn thiện toàn bộ căn hộ là 245tr đồng.

Thông tin công trình:

– Tên công trình: Căn hộ chung cư Ecopark
– Đơn vị thiết kế và thi công: Handyman Decor & Furniture
– Chủ trì: Phú Trần
– Thiết kế: Sơn Đỗ
– Giám sát: Trí Hiếu, Duy Anh
– Hình ảnh: Hoàng Lê

Hình ảnh minh họa trước và sau cải tạo của căn hộ.
Hình ảnh minh họa trước và sau cải tạo của căn hộ.

Hiện trạng căn hộ khá “ Bí “ và thiếu ánh sáng tự nhiên  với những vách tường phân chia không gian theo cách truyền thống, Việc thay thế những bức tường bằng vách kính kết hợp rèm vẫn đảm bảo công năng sinh hoạt riêng tư cho gia chủ và cũng giúp không gian được tùy biến tốt hơn nhằm tối ưu lượng ánh sáng và không gian cho căn hộ.

C1 banner

Vách kính phân chia không gian giữa phòng khách và khu phòng làm việc.
Vách kính phân chia không gian giữa phòng khách và khu phòng làm việc.

Việc kết nối không gian phòng khách và phòng làm việc bằng vách kính đã gia tăng đáng kể lượng ánh sáng tự nhiên vào nhà thông qua phần cửa sổ của căn hộ.

Phòng khách được thiết kế đơn giản với tone màu yêu thích của chủ nhà
Phòng khách được thiết kế đơn giản với tone màu yêu thích của chủ nhà

Không gian phòng khách & Phòng đọc sách, phòng làm việc thông nhau nhưng vẫn đảm bảo nhu cầu riêng tư khi cần thiết.

Một góc riêng để uống trà và đọc sách.
Một góc riêng để uống trà và đọc sách.

Hệ tủ vừa là không gian chứa đồ vừa là vách ngăn tối ưu hóa không gian chứa đồ nhưng vẫn tạo cảm giác tối giản cho phòng làm việc.

Phòng ngủ nhỏ đơn giản phù hợp với sở thích của gia chủ
Phòng ngủ nhỏ đơn giản phù hợp với sở thích của gia chủ

Xem thêm hình ảnh công trình: