Cá nhân chưa bao giờ ngừng kết nối với thế hệ tương lai, đào tạo luôn là vấn đề được AFA quan tâm. Các phòng học buồn tẻ, đơn điệu, lặp lại, thiếu cảm hứng đang dần được thay thế trong các môi trường giáo dục tiên tiến.

Thông tin công trình:

Dự án: Thiết kế thi công văn phòng trường học Aptech
Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đào tạo Ứng dụng Aprotrain
Địa điểm XD: 54 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Năm thực hiện: 2018
Văn phòng thiết kế: AFA Design
Quy mô: 300 m2

Bản chất gốc của các ngôi trường không phải chỉ là nơi thuần túy truyền đạt kiến thức, đấy còn là môi trường truyền thụ tư tưởng tích cực, giáo dục kĩ năng sống cho các thế hệ tương lai. Không gian đó có thể là dưới những tán cây, bên bờ suối hoặc thậm chí là dưới gốc đa giữa sân đình, là bất cứ nơi chốn nào, quan trọng không gian đó gây được hứng khởi cho cả người học và người truyền đạt.

Aptech là thương hiệu nổi tiếng chuyên đào tạo lập trình viên quốc tế. Họ luôn có những tư duy đi đầu, đổi mới. Trong buổi làm việc đầu tiên, lãnh đạo nhà trường chia sẻ mong muốn tạo ra một không gian học tập Organic, ở đó các học viên có thể dành ra 1h trong ngày học để trồng và chăm sóc cây, team thiết kế AfA nhận thấy đây là một dự án thú vị, cơ hội tạo ra các không gian sáng tạo, hứng khởi, đầy cảm hứng.

Các không gian giáo dục được chia thành các phòng nhỏ

Dự án này có mặt bằng hình ống dài như nhà lô phố, trên 2 mặt sàn, khá bé cho một trường đào tạo, diện tích khoảng 300m2. Đây là điều bất lợi, bởi các không gian giáo dục cần chia thành các phòng học nhỏ. Thủ pháp vay mượn và giải phóng không gian đã được sử dụng trong thiết kế, các bức tường đặc được thay bằng các vách kính decor, không có giới hạn về thị giác, hành lang nhỏ được biến thành các đường hầm cảm hứng.

Các không gian mở được ngăn chia ước lệ với nhau bằng cây xanh, trần hoặc đồ nội thất. AfA Design đã tối ưu hóa diện tích sử dụng, tạo ra một không gian học tập xanh thoáng mát, truyền cảm hứng, đây là yếu tố được chủ đầu tư rất ghi nhận và bất ngờ.

Vật liệu được sử dụng phần lớn là các vật liệu tự nhiên, thân thiện, bền vững và có thể tái chế được. Bàn học là các tấm gỗ tự nhiên để mộc, trần được decor hiện đại bằng các cây  trúc tự nhiên, thùng phi được tái chế sử dụng làm bàn nước…vv

Với một cách đặt vấn đề thông minh, ông Tuấn Anh Giám đốc Aptech và nhà trường đã đưa ra cho AFA Design một dự án kiến tạo một không gian học tập xanh, sáng tạo, truyền cảm hứng cho thế hệ tương lai.