The Imprint là một dự án tại Incheon, Hàn Quốc do MVRDV thiết kế. Khu phức hợp giải trí – thương mại này có điểm nhấn từ các mặt đứng độc đáo cùng hai màu chủ đạo: trắng và vàng, nổi bật bên cạnh Sân bay Incheon.

Công trình bao gồm hai khối nhà có công viên giải trí trong nhà và hộp đêm. Thiết kế nhấn mạnh vào tính hướng nội và không khai thác ánh sáng tự nhiên, điều này khiến MVRDV tự do sáng tạo mặt đứng mà không gặp trở ngại gì. Cả hai tòa nhà đều có hình dạng như một khối đặc.

trung tam thuong mai tai han quoc kien viet 16

Thông tin dự án:

 • Địa điểm: Khu Paradise City, Incheon, Hàn Quốc
 • Diện tích: 9.800 m2
 • Năm khởi công: 2016
 • Năm hoàn thiện: 2018
 • Văn phòng thiết kế: MVRDV
 • KTS chủ trì: Winy Maas
 • Cộng sự: Wenchian Shi
 • Hợp tác cùng: GANSAM Architects & Partners
 • Tư vấn về mặt đứng: VS-A Group
 • Tư vấn về vật liệu: Withworks
 • GFRC: Techwall
 • Thiết kế ánh sáng: EON SLD
 • Hình chụp được cung cấp bởi Ossip van Duivenbode

Các KTS đã tham khảo các tòa nhà tại Paradise City. Mọi yếu tố của Paradise City đã được khai thác và đưa vào hình khối của The Imprint. Winy Maas, người đứng đầu và là người đồng sáng lập MVRDV giải thích: “Bằng cách đặt một công trình tương tự vào khu vực đầy rẫy các tòa nhà hiện đại, chúng tôi đã kết nối được The Imprint với những người hàng xóm”

trung tam thuong mai tai han quoc kien viet 14“Điều này đảm bảo sự gắn kết. Paradise City không phải là một bộ sưu tập hỗn loạn như Las Vegas, mà là một thành phố với tính liên kết thực sự”. Do sự phức tạp của mặt tiền, nhiều tấm riêng lẻ làm từ bê tông cốt thép cùng sợi thủy tinh được đúc sẵn trong khuôn, sau đó lắp ráp ở quá trình hoàn thiện. Các tấm này đã được nghiên cứu kỹ lưỡng ở giai đoạn ý tưởng trên mô hình 3D.

Tone màu chủ đạo của công trình là trắng và vàng. Màu vàng ở đây được sử dụng như điểm nhấn ở các khu vực đặc biệt như tiền sảnh, nơi màcác kiến trúc sư hy vọng sẽ trở thành một ngọn hải đăng có thể được nhìn thấy bởi khách du lịch khi họ bay vào thành phố.

trung tam thuong mai tai han quoc kien viet 12 trung tam thuong mai tai han quoc kien viet 6“Các vệt vàng của tòa nhà tạo cảm giác như thể lối vào cũng được chiếu sáng vào ban đêm bởi một tia sáng mặt trời. Hành khách trên máy bay có thể thấy luồng sáng này từ phía đại dương, thay cho lời chào mừng đến với Hàn Quốc.” – Maas giải thích thêm.

Tòa nhà tạo cảm giác khi du khách bước vào, họ thấy mình như vừa vén lên một tấm màn, để khám phá những điều thú vị ở không gian bên trong.

trung tam thuong mai tai han quoc kien viet 13

trung tam thuong mai tai han quoc kien viet 15Hai khối nhà với chức năng riêng biệt là SanboxNightclub, tạo thành quảng trường trung tâm ở giữa.

Toàn nhà Sandbox rộng 3.600 mét vuông gồm các không gian bán lẻ, dịch vụ – mua sắm, giải trí và một sòng bạc. Tòa nhà Nightclub rộng 6.200 m2 không chỉ là hộp đêm, mà còn có khu vui chơi dưới nước cùng khu vườn trên tầng thượng.

trung tam thuong mai tai han quoc kien viet 17 trung tam thuong mai tai han quoc kien viet 8

Các kiến trúc sư tin rằng, không chỉ là một khu phức hợp giải trí – thương mại, công trình có thể được xem như một tác phẩm nghệ thuật: “Sự khác biệt giữa kiến trúc và nghệ thuật là gì? Dự án lấy cảm hứng từ câu hỏi đó và tôi tin rằng trừu tượng là một phần của The Imprint – Thiết kế sẽ mang lại sự độc đáo và quyến rũ”.

MVRDV được dẫn dắt bởi 3 KTS Winy Maas, Jacob van Rijs và Nathalie de Vries. Công ty gần đây cũng tiết lộ kế hoạch cho hai dự án văn phòng ở miền nam nước Đức và ven biển Hà Lan.

Tất cả hình ảnh của công trình

Gallery not found.

Nguồn: Dezeen
Dịch: DA

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more

104 head
Tòa nhà VM

Toà nhà VM, một công trình đoạt giải thưởng của công ty PLOT. Một dự án nhà ở đầu tiên Read more

122 head
Cây – Một dự án của Mecanoo

Công ty kiến trúc Halan Mecanoo vừa chiến thắng cuộc thi nhà hát mới cho thành phố Cao Hùng (Kaohsing), Read more

132 head
Thành phố ô tô bền vững : Foster + Partner

Foster + Partners được tuyên bố là người đoạt giải trong cuộc thi thiết kế quốc tế cho thành phố Read more

142 head
Trào lưu kiến trúc sinh thái tại châu Á

Trào lưu xây dựng công trình kiến trúc sinh thái tại châu Á có vẻ chậm bước so với Mỹ Read more