Dự án JEAI RECYCURBS Viet là dự án nghiên cứu do Viện nghiên cứu phát triển Cộng hòa Pháp (IRD), trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và Cơ quan Hỗ trợ hợp tác quốc tế vùng Paris tại Việt Nam (PRX) thực hiện nghiên cứu về quá trình biến đổi đô thị, xoay quanh chủ đề thu gom và tái chế rác trong thành phố Hà Nội. Từ khi triển khai vào đầu năm 2017, dự án đã có những hoạt động đóng góp đáng kể về mặt khoa học, hợp tác quốc tế và thu hút được tài trợ của Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và cơ quan hỗ trợ hợp tác quốc tế vùng Paris tại Việt Nam (PRX)

Trong khuôn khổ của dự án, triển lãm với chủ đề “Những không gian đồng nát năng động ở Hà Nội” sẽ được tổ chức tại Trung tâm bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội, một địa điểm có ý nghĩa năng động tại Hà Nội, là nơi đồng tổ chức các sự kiện văn hóa quốc gia và quốc tế, giúp tăng cường sự quan tâm của công chúng đối với các vấn đề về môi trường.

Triển lãm được thực hiện với mong muốn đưa tới cho công chúng những góc nhìn mới lạ, tích cực và đầy màu sắc về hoạt động thu gom tái chế ở Hà Nội và giới thiệu những giá trị tiềm ẩn của lĩnh vực kinh tế phi chính thức này. Triển lãm bao gồm một mô hình thể hiện không gian thành phố Hà Nội với vị trí của hơn 800 bãi phế liệu đã được nhóm nghiên cứu khảo sát và định vị, biểu diễn sự hiện diện dày đặc của mạng lưới các bãi thu gom phế liệu trên toàn Hà Nội, xác định được nơi tập trung các bãi thu gom của những người chủ đến từ Nam Định, Hà Nội và từ các địa phương khác. Triển lãm còn bao gồm các bộ ảnh chụp các hoạt động đồng nát, chân dung những người đồng nát, ảnh 360 độ của các làng nghề tái chế Triều Khúc, Tân Triều và Minh Khai, Hưng Yên do các sinh viên và Nội Pictures thực hiện. Sự kiện dự kiến sẽ có sự tham gia của Đại diện Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, đại diện UBND Thành phố Hà Nội, Viện Nghiên cứu phát triển Pháp (IRD), Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF), Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long.

Nằm trong chuỗi hoạt động vì môi trường và nhân chuyến sang tham và công tác của Thủ tướng Pháp và các đại diện Chính phủ Pháp phụ trách các vấn đề về môi trường và đại học, thay mặt các đối tác của dự án, trường Đại học Kiến trúc Hà Nội trân trọng kính mời ông bà tới dự lễ khai mạc triển lãm. Sự kiện dự kiến diễn ra tại:
Địa điểm: Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội
Địa chỉ: 19C Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội
Thời gian khai mạc: 15h00 thứ 7 ngày 03 tháng 11 năm 2018
Triển lãm được thực hiện với mong muốn đưa tới cho công chúng những góc nhìn mới lạ, tích cực và đầy màu sắc về hoạt động thu gom tái chế ở Hà Nội và giới thiệu những giá trị tiềm ẩn của lĩnh vực kinh tế phi chính thức này. Sự kiện dự kiến sẽ có sự tham gia của Đại diện Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Đại diện UBND thành phố Hà Nội, Viện Nghiên cứu phát triển Pháp (IRD), Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF),  Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long.
Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
HANOI AAE 02 2401
Hoạt động trưng bày: Kiến trúc sư Hà Nội với Hà Nội

“Điều gì làm cho thành phố trở nên đáng sống? Ở một thời điểm mà quá trình đô thị hóa Read more

Untitled
Hội thảo quốc tế nghiên cứu và phân tích những hình thức mới nổi của sự gia tăng mật độ dân cư khu vực đô thị

Từ 13/11 – 16/11/2017, Trường đại học Kiến trúc Hà Nội phối hợp cùng Viện Nghiên cứu Phát triển Pháp Read more

488264 3152789397168 1758764766 n1
Triển lãm Mỹ thuật 2017 – hội tụ sáng tạo ĐH Kiến trúc

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, các giảng viên: Họa sĩ - Nhà điêu khắc – Kiến trúc sư Read more

kienviet unios viet nam khai truong showroom tai ha noi 2
Unios Việt Nam khai trương showroom tại Hà Nội: Cùng ánh sáng kiến tạo không gian và cảm xúc

Tiếp nối thành công của showroom đầu tiên tại TP.Hồ Chí Minh, Unios – Thương hiệu đèn kiến trúc hàng đầu Read more

Hội Kiến trúc sư Hà Nội: Góp phần phát triển kiến trúc Thủ đô hiện đại, thông minh, bền vững
Hội Kiến trúc sư Hà Nội: Góp phần phát triển kiến trúc Thủ đô hiện đại, thông minh, bền vững

Ngày 17/5, Hội Kiến trúc sư Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 Read more

kienviet thiet ke hien dai huong den thien nhien cua khu can ho tai ha noi 8 2
Thiết kế hiện đại hướng đến thiên nhiên của khu căn hộ tại Hà Nội

Nằm trong khu đô thị sôi động của Hà Nội, chung cư The Zen Residence mang đến không gian sống tĩnh Read more