Phòng trưng bày Quốc gia Victoria, Melbourne như một bộ sưu tập các tác phẩm hội họa của 10 nhà thiết kế nội thất người Úc. Họ đã biến mỗi không gian trở thành một sắc thái riêng biệt, gợi cảm và đa chiều.

Sân trượt băng, Nội thất mô phỏng quốc ca và “Chiếc bàn khiêm tốn” là một số thiết kế được đánh giá cao trong triển lãm Giải thưởng Thiết kế Rigg năm nay, trưng bày các thiết kế nội thất tốt nhất của nước Úc.

Thiết kế dành giải nhất của Hecker Guthrie với chủ đề Cuộc sống tại Úc

Giải thưởng thường niên ba năm – được tổ chức bởi Phòng trưng bày Quốc gia Úc (NGV) từ năm 1994 đã mang lại cho chúng ta 10 nhà thiết kế và trang trí nội thất tài năng. Các không gian của họ thật sự nổi bật trong phòng trưng bày lớn nhất tại Melbourne.

Những người tham gia năm nay được yêu cầu làm việc theo chủ đề “Cuộc sống tại Úc” (Domestic Living) và cách thức thể hiện nội thất như một “hình thức truyền thông gắn liền với các giá trị, ý tưởng và câu chuyện”.

Phòng của Hecker & Guthrie có tường đất nung và đồ đạc bằng gỗ, mang lại sự ấm áp

Văn phòng Hecker Guthrie được trao giải nhất cho thiết kế mang tên The Table is the Base (Chiếc bàn làm cơ sở), tôn vinh đồ nội thất như những vật dụng khiêm tốn mà mạnh mẽ. Chúng có thể kết nối mọi người với nhau thông qua sinh hoạt, ăn uống, làm việc và vui chơi.
Phòng có tường đất nung và một loạt bàn gỗ có kích thước khác nhau nằm trên nền gỗ. Chấm trong suốt là đồ đạc trong nhà điển hình như bồn rửa, tủ và ống bút

Không gian đến từ Arent & Pyke sử dụng đồ nội thất đặt làm riêng để khuyến khích các sinh hoạt như ăn uống

Paul Hecker và Hamish Guthrie – Những người sáng lập văn phòng giải thích: “Cuộc sống tại Úc là mục tiêu mà chúng tôi hướng đến. Nó nằm ở những không gian mãnh liệt, nơi mà chúng ta cảm thấy thoải mái nhất, đồng thời gợi nên nhiều cảm xúc “.

“Chiếc bàn là một chủ đề quen thuộc mà chúng tôi lựa chọn trong hầu hết các dự án; chúng tôi luôn khám phá những chiếc bàn như yếu tố để neo giữ không gian, thành những mảng khối thống nhất”.

Những vệt sáng màu và đường cong xuất hiện trong phòng lấy cảm hứng từ phong cách retro của Danielle Brustman

Chín nhà thiết kế khác cạnh tranh cho giải thưởng thiết kế Rigg trị giá 30.000 USD là Amber Road, Arent & Pyke, Danielle Brustman, David Hicks, Flack Studio, Martyn Thompson Studio, Richards Stanisich, Scott Weston Architecture Design và The Society Inc.

Bên cạnh không gian nội thất thắng giải, điểm nổi bật của triển lãm nằm ở sự phong phú về chủ đề. Phòng sinh động của Brustman mang tên Inner-Terior, lấy ý tưởng từ các sân trượt băng, công viên giải trí kiểu retro và phim viễn tưởng Xanadu vào những năm 1980. Không gian trung tâm là một khu chỗ ngồi cong được chiếu sáng bởi cổng vòm neon hồng và vàng.

Phòng của Amber Road đặc trưng với những bức tường màu cát và trần nhà đầy sao, mô phỏng lại sa mạc Úc

Arent & Pyke tạo ra một không gian nổi bật khác bằng cách sử dụng đồ đạc đặt riêng, thiết lập nên một phòng đa chức năng như nghỉ ngơi ,ăn uống và tắm rửa. Amber Road và Flack Studio cũng gây được sự chú ý với các thiết kế của riêng mình.

Amber Road cố gắng hòa nhập yếu tố trong nhà và ngoài trời với căn phòng của họ, trần được vẽ sao và tường gỉ để mô phỏng cảnh quan sa mạc Úc. Trong khi đó, tông màu và kết cấu không gian của Flack Studio ảnh hưởng trực tiếp bởi các lời hát trong quốc ca Úc, bao gồm “đất vàng và sự giàu có “.

Những câu thơ trong quốc ca Úc ảnh hưởng đến trực tiếp đến bảng màu và vật liệu trong không gian của Flack Studio

Triển lãm Rigg Design Prize 2018 sẽ được trưng bày tại đây cho đến ngày 24 tháng 2 năm sau. Hình ảnh được cung cấp bởi Shannon McGrath.

Hình ảnh của tất cả các không gian triển lãm

Gallery not found.

 


Nguồn: Dezeen
Dịch: DA