Nhà Nhím Homestay | A+ Architects

1709

Dự án Homestay Nhà Nhím nằm trên một con dốc hẹp và dài. Các KTS đã sử dụng vật liệu tái chế để sáng tạo ra một không gian nghỉ dưỡng đặc biệt giữa Đà Lạt. 

Thông tin dự án:

  • Kiến trúc sư: A + Architects
  • Địa điểm: Đà Lạt, Việt Nam
  • Kiến trúc sư chủ trì: Vũ Hoàng Kha
  • Diện tích: 262,0 m2
  • Năm dự án: 2017
  • Ảnh: Quang Trần

Khu đất xây dựng hẹp và dài với chiều rộng chỉ có 8m, nằm trên một sườn núi, bao quanh bởi khung cảnh thiên nhiên.

Mặt bằng tầng 2

C1 banner

Mặt cắt

KTS nâng các không gian nhà và cabin lên cao, để mặt đất trở thành nơi cho các hoạt động của homestay. Các KTS cũng đã nghiên cứu về vật liệu địa phương để cho ra ý tưởng này.

Theo chia sẻ của KTS, trong các chuyến đi thực tế đến Đà Lạt, họ đã lái xe vòng quanh tìm hiểu các loại vật liệu địa phương. Cuối cùng họ đã lựa chọn tái chế phế thải xây dựng.

Ví dụ, phế liệu từ các nhà máy dệt địa phương được phân loại và tái chế thành các phần khác nhau. Bào gỗ được tái sử dụng trong các mô-đun trần và hàng rào được làm bằng cành cây. Họ cũng tái sử dụng bê tông để tạo ra các con đường. Toàn bộ dự án là quá trình tạo ra những thứ có giá trị từ đống rác!

Xem đầy đủ hình ảnh dưới đây:

Theo archdaily

BD: HN | kienviet.net