“Green Lungs” of Hanoi là một dự án trồng rừng mới tại Hà Nội. Dự án này sẽ mang lại nhiều lợi ích trong việc cải thiện chất lượng môi trường sống của đô thị hiện nay. Đây là 1 dự án có tầm nhìn táo bạo cho sự phát triển của thành phố và xã hội.

Lá Phổi Xanh đang được “ươm mầm”

Với thông điệp như chính cái tên của nó: “Lá Phổi Xanh”, Green Lungs sẽ là một phương án cải thiện môi trường sống cho thủ đô – nơi mà tình trạng ô nhiễm bởi giao thông, khói bụi đường phố đang ngày một gia tăng.


Vị trí của dự án:

Các thông tin chính của GREEN LUNGS
Vị trí nhìn từ bản đồ vệ tinh

Mục tiêu của dự án là “Khuyến khích biến Hà Nội trở thành rừng” – một cánh rừng cận nhiệt đới có quy mô lớn phù hợp với miền bắc Việt Nam, đặc biệt là khu vực sông Hồng. Các loại cây và thực vật nguyên thủy sẽ được trồng ở trên đảo. Điều này sẽ tạo ra một không gian thư giãn cho việc đi bộ, đạp xe và thúc đẩy nhận thức về sự mối quan hệ trách nhiệm giữa con người và thiên nhiên.

Mật độ cây xanh khu vực sông Hồng theo từng năm

Green Lungs đã và đang được lên kế hoạch một cách chi tiết. Toàn bộ cánh Rừng này sẽ được trồng bởi các tình nguyện viên và người quyên góp, tặng cây. Dự án sẽ rất cần sự góp sức của các bạn.

Trong tương lai, chúng ta cần nhiều hơn những công trình như Green Lungs được bắt tay vào thực hiện. Không gì quý giá hơn sức khỏe con người và môi trường sống – điều mà cây xanh sẽ góp phần rất lớn trong việc cải thiện.

Chúng ta đang rất cần một Hà Nội “Xanh”
Hãy tưởng tượng về một khu rừng nhiệt đới ven sông Hồng!

Rất nhiều các thành phố tại châu Á đã có những “lá phổi xanh” cho riêng mình, ví dụ: Đảo xanh ở Bangkok, Công viên rừng nhiệt đới ở Kuala Lumpur, rừng nhiệt đới ở Singapore, và còn nhiều khu vực khác.

Vậy các bạn nghĩ thế nào về dự án này ? Hà Nội có thực sự cần điều đó ?


Nguồn: ODDO architects
BT: Duc Anh