Ngôi nhà từ vật liệu tái chế

616

Với ngân sách chỉ 20.000 bảng, Invisible studio đã thiết kế ngôi nhà có thể tái định cư bằng nguyên liệu có nguồn gốc từ chất thải xây dựng và gỗ trồng tại địa phương. Ngôi nhà có cấu trúc linh hoạt, dễ dàng điều chỉnh cho phù hợp với các nhu cầu khác nhau của chủ nhà.

Ảnh: Jim Stephenson

Thông tin dự án:

C1 banner

Tiêu đề dự án: trailer (tương đương # 2)
Địa điểm: Bath, Anh
Chi phí dự án: £ 20.000
Kiến trúc sư:  Invisible studio
Nhà thầu: Invisible studio
Ảnh: jim stephenson

Ảnh: Jim Stephenson

Xung quanh nhà được phủ lớp sợi thủy tinh, mặt tiền bằng thép và đầu hồi được làm từ polycarbonate lồng vào nhau. Khung nhà được dựng từ các ván ép gỗ dán. Tay vịn cầu thang và được làm từ những sợi dây tái chế từ một dự án trước đó, dự án “studio trong rừng”.

Ảnh: Jim Stephenson

Các kiến trúc sư đã sử dụng gỗ tái chế với kích thước 125 × 50 mm – ép thành các phần kết cấu theo yêu cầu – giúp tiết kiệm chi phí xây dựng. Invisible studio trước đây đã áp dụng kỹ thuật này trong thiết kế “Ghost Barn”.

Ảnh: Jim Stephenson

Ảnh: Jim Stephenson

Ảnh: Jim Stephenson

Ảnh: Jim Stephenson

Hương Giang

Nguồn: Designboom

Ban biên tập
Kienviet.net cam kết cung cấp nội dung hữu ích cho cộng đồng Kiến trúc. Ủng hộ Ban biên dịch bằng cách bấm like để chúng tôi có thêm động lực dịch bài. Nếu anh (chị) muốn trở thành CTV của Kiến Việt xin vui lòng email [email protected]
Ban biên tập
Ban biên tập