Chương trình đào tạo và hội thảo quốc tế AIAC là một hoạt động thường niên, được tổ chức từ năm 1999 dưới sự bảo trợ của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO). Đây là diễn đàn thú vị và bổ ích cho sinh viên các trường đào tạo chuyên ngành kiến trúc.

Sáng ngày 12/10, tại Hội trường G3 của Đại học Xây dựng đã diễn ra lễ tổng kết và tuyên dương sinh viên tham dự cuộc thi quốc tế AIAC 2018. Năm nay, sinh viên của trường ĐHXD đã xuất sắc đạt được 2 giải khuyến khích tại AIAC 2018.

IMG 8885 e1539573389718

Được thành lập từ năm 1999 bởi một số giáo sư Pháp và Ý chuyên ngành kiến trúc và công nghệ, giải thưởng AIAC (Atelier International d’Architecture Construite) là giải thưởng uy tín hàng năm được bảo trợ bởi UNESCO dành cho sinh viên các trường đào tạo chuyên ngành kiến trúc. 

AIAC 2018 tập trung vào chủ đề chính là “Khảo cổ học và Kinh tế trong Thế giới Cổ đại”. Trên thực tế, các khía cạnh kinh tế đều liên quan đến tất cả các lĩnh vực khác của đời sống công cộng và tư nhân trong các xã hội cổ đại, cho dù trong phát triển đô thị, trong tôn giáo hay nghệ thuật, trong nhà ở…Nghiên cứu về kinh tế cổ đại từ lâu đã đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử cổ đại.

Trải qua hàng ngàn thập kỷ, nhận thức đã phát triển trong khảo cổ học đặc biệt là văn hóa vật chất của các xã hội cổ đại cung cấp phương pháp tiếp cận tuyệt vời cho việc nghiên cứu cấu trúc, hiệu suất và động lực của các hệ thống kinh tế cổ đại và các quá trình kinh tế. Mục tiêu của cuộc thi lần này là hiểu được nền kinh tế như một yếu tố trung tâm của các xã hội cổ điển và phân tích sự tương tác lẫn nhau của nó với các nguồn gốc địa lý, chính trị, xã hội, tôn giáo và văn hóa hiện tại. Do đó, chủ đề của AIAC 2018 được đề cập đến tất cả các ngành khảo cổ học cổ điển và các ngành khoa học liên quan.

Thầy Nguyễn Việt Huy chia sẻ về cuộc thi và những điều cần lưu ý cho AIAC 2019
Thầy Nguyễn Việt Huy chia sẻ về cuộc thi và những điều cần lưu ý cho AIAC 2019

Kể từ năm 2015, lần đầu tiên Đại học Xây dựng – cũng là đơn vị duy nhất của Việt nam tham gia AIAC thì đây là năm thứ 4 Đại học Xây dựng – Việt Nam có sinh viên đạt giải.

Hai giải khuyến khích đã thuộc về hai nhóm sinh viên: Nguyễn Văn Cường – Nguyễn Việt Anh và Nguyễn Phi Hùng – Nguyễn Hải Ninh – Đỗ Lê Khánh Toàn

IMG 8863 e1539573879263

IMG 8853 e1539573961325
Đại diện cho hai nhóm lên thuyết trình về đồ án của mình

Đây là lần thứ 4 liên tiếp sinh viên khoa kiến trúc và quy hoạch trường Đại học Xây dựng đạt được thành tích trong một chương trình lớn tầm cỡ quốc tế. Điều này khiến chúng ta hoàn toàn có khả năng tin tưởng vào chất lượng đào tạo của nhà trường và sự sáng tạo, tiến bộ của các bạn sinh viên kiến trúc trong nước hoàn toàn có thể sánh kịp cùng với các nước trong khu vực và trên thế giới

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
anhweb e1544413942449
Đại học Xây dựng HN tổ chức Hội thảo về nhà ở xã hội lần thứ 2/2018

Tiếp nối thành công của Hội thảo về Nhà ở xã hội lần thứ nhất được tổ chức tháng 12/2016 với Read more

DDR 7874
Triển lãm kiến trúc hanoi-a: những góc nhìn

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập Khoa Kiến trúc – Quy hoạch, ĐH Xây dựng, Read more

kienviet trien lam hanoi a 00
Những hình ảnh triển lãm kiến trúc hanoi-a

Là một hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập Khoa Kiến trúc – Quy Read more

IMG 4983 1 2
Giải tennis “Architect Hanoi Tour Finals 2017”- “sức khỏe” và “đồng đội”

Trong khuôn khổ những hoạt động chào mừng lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Khoa KT&QH – Đại học Read more

Tennis banner
“Architect Hanoi Tour Finals 2017” – Giải tennis dành cho các KTS

Nằm trong khuôn khổ những hoạt động chào mừng lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Khoa KT&QH – Đại Read more

Thiet ke chua co ten 2
TP HCM phát triển nhiều khu đô thị dọc metro

TP HCM định hướng phát triển nhà ở dọc theo metro như "một mũi tên trúng nhiều đích" - vừa Read more