Biệt thự với mặt tiền nan chớp

755

Biệt thự nằm tại nơi có thời tiết khắc nghiệt ở Australia. Giải pháp thiết kế ở đây tập trung vào sự tương tác của ngôi nhà với khu vườn và không gian ngoài trời.

Thông tin dự án:

  • Đơn vị thiết kế: Warc Studio Architeccts
  • KTS chủ trì: Andrew Wilson, Wesley Baigent
  • Năm thiết kế: 2016
  • Ảnh:  Aaron Pococck

Mặt tiền được thiết kế bằng những lam che nắng

Cửa, tường , trần được mở ra bên ngoài. Khi bước vào ngôi nhà, hành lang chính cung cấp tầm nhìn thẳng ra khu vườn phía sau.

Phía sau được che giấu bằng ”màn hình” gỗ cứng giúp giảm thiểu ánh sáng mặt trời phía Bắc và phía Tây trong khi vẫn duy trì được điểm nhìn ra khu vực hồ bơi. Các ”màn hình” có thể được mở ra để tăng cường ánh sáng mặt trời buổi chiều trong mùa đông cũng như cho phép bảo trì mặt tiền.

Màn hình gỗ cứng giúp giảm thiểu ánh sáng mặt trời

Tính bền vững

Các biện pháp bền vững đã được áp dụng cho dự án này bao gồm: mức độ cách nhiệt cao; sử dụng kính hai lớp; màn hình hoạt động bên ngoài để tối đa hóa sự thay đổi theo mùa ; gỗ cứng được thu hoạch tại địa phương, ván ép formaldehyde; sử dụng hệ thống thu nước mưa; sưởi ấm và làm mát bằng hệ thống hydronic; sử dụng phân hữu cơ & vườn rau…

Không gian phòng bếp

Không gian nghỉ ngơi, thư giãn

Xem thêm hình ảnh khác tại đây:

Nguồn: Arch daily

BD: N.Huế

Ban biên tập
Kienviet.net cam kết cung cấp nội dung hữu ích cho cộng đồng Kiến trúc. Ủng hộ Ban biên dịch bằng cách bấm like để chúng tôi có thêm động lực dịch bài. Nếu anh (chị) muốn trở thành CTV của Kiến Việt xin vui lòng email [email protected]
Ban biên tập
Ban biên tập