Cuối năm là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện hấp dẫn dành cho giới kiến trúc. Đến hẹn lại lên, 2 chương trình chuyên ngành đặc sắc do TOTO Việt Nam phối hợp cùng Hội Kiến Trúc Sư Việt Nam tổ chức gồm cuộc thi thiết kế kiến trúc “Phần hồn của đô thị” và sự kiện TOTO Architect Talk 2018 với buổi diễn thuyết của kiến trúc sư tài năng Hiroshi Naito mở ra cơ hội giao lưu và học hỏi cho giới kiến trúc Việt.

 Đi tìm “Phần hồn của đô thị” – Cuộc thi ươm mầm tài năng kiến trúc trẻ

Bắt đầu từ năm 2017 và được biết đến như một sân chơi quy mô và danh giá để các tài năng kiến trúc trẻ tại Việt Nam thể hiện sức sáng tạo và nhiệt huyết của mình với kiến trúc vị nhân sinh, cuộc thi thiết kế kiến trúc do TOTO phối hợp với Hội KTS Việt Nam tổ chức với chủ đề “Giải pháp nhà ở cho vùng thiên tai” đã thu hút hàng trăm bài dự thi từ khắp cả nước và được kết lại bằng sự kiện Architect Talk với sự tham gia của kiến trúc sư bậc thầy Shigeru Ban cùng hơn 1,800 người yêu kiến trúc.

Năm nay, với đề tài “Phần hồn của đô thị – Tái thiết kế không gian công cộng trong đô thị” lấy cảm hứng từ các công trình công cộng và triết lý sáng tạo của kiến trúc sư Hiroshi Naito, cuộc thi thiết kế kiến trúc phiên bản 2018đã chính thức khởi động và kêu gọi đề xuất phương án đáp ứng nhu cầu không gian công cộng tại một khu vực xác định tại đô thị từ các sinh viên và kiến trúc sư trẻ tại Việt Nam.

Cuộc thi dành cho sinh viên và kiến trúc sư trẻ dưới 35 tuổi tại Việt Nam
Cuộc thi dành cho sinh viên và kiến trúc sư trẻ dưới 35 tuổi tại Việt Nam

Không chỉ hấp dẫn ở giải thưởng giá trị dành cho 4 tác phẩm xuất sắc nhất, cuộc thi còn là cơ hội quý báu để các kiến trúc sư tương lai thể hiện tài năng của mình. Đây còn là dịp hiếm có để các bạn trẻ trực tiếp giao lưu, học hỏi từ nhau và từ các kiến trúc sư đi trước để qua đó cùng chung tay mang lại những thành quả sáng tạo có tính đóng góp cho cộng đồng địa phương.
Truy cập https://totoinformationcenter.com/cuoc-thi-kien-truc/10 để biết thêm thông tin về cuộc thi và đăng ký tham dự cuộc thi “Phần hồn của đô thị – Tái thiết kế không gian công cộng trong đô thị”.

TOTO Architect Talk 2018 – Sự kiện truyền cảm hứng cho cộng đồng kiến trúc Việt

Là hoạt động thường niên của TOTO Việt Nam từ 2017,sự kiện TOTO Architect Talk đầu tiên với buổi diễn thuyết đầy cảm hứng của kiến trúc sư bậc thầy Shigeru Ban đã thu hút một lượng lớn người yêu kiến trúc tham dự và tạo nên những hiệu ứng xã hội vô cùng tích cực. Đây có thể xem là một dấu son đẹp trong chặng đường vì trách nhiệm xã hội của TOTO Việt Nam nói riêng và sự phát triển của tinh thần vị nhân sinh trong cộng đồng kiến trúc Việt Nam nói chung.

Tiếp nối thành công của năm 2017, TOTO tiếp tục tổ chức sự kiện Architect Talk 2018 với chủ đề “Chất & Hồn trong Kiến trúc”, mang đến cho người tham dự cơ hội lắng nghe buổi diễn thuyết và giao lưu cùng kiến trúc sư Hiroshi Naito được diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) vào ngày 8/12/2018.

Sau thành công vang dội tại Tp.HCM vào cuối năm trước, Architect Talk năm nay sẽ đến với cộng đồng kiến trúc tại Thủ đô Hà Nội
Sau thành công vang dội tại Tp.HCM vào cuối năm trước, Architect Talk năm nay sẽ đến với cộng đồng kiến trúc tại Thủ đô Hà Nội

Là một trong trong những kiến trúc sư đương đại hàng đầu Nhật Bản, Hiroshi Naito tạo ra dấu ấn riêng trong làng kiến trúc nhờ lối thiết kế chú trọng sự hài hòa tối đa giữa con người, công trình và bối cảnh. Theo ông, thông điệp ẩn sau những thù hình vật chất mới là giá trị cốt lõi đem đến sự thoải mái và ấn tượng sâu sắc cho người sử dụng. Nếu phần “chất” có thể bị hư hại thì phần “hồn” lại là giá trị trường tồn theo năm tháng.

Kiến trúc sư Hiroshi Naito – Diễn giả của TOTO Architect Talk 2018
Kiến trúc sư Hiroshi Naito – Diễn giả của TOTO Architect Talk 2018

Với niềm tin kiến trúc có thể đáp ứng bao quát được từ mong đợi của mỗi cá nhân đến nhu cầu chung cho cả xã hội, KTS. Hiroshi Naito đã tạo ra những công trình đẹp trong cả hình thức lẫn chiều sâu văn hóa. Đặc biệt, những sáng tạo này đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng nên những công trình công cộng với diện mạo độc đáo và đậm bản sắc văn hóa Nhật, đồng thời làm phong phú thêm cho đời sống sinh hoạt của cư dân tại địa phương.
Truy cập https://totoinformationcenter.com để cập nhật thông tin về Architect Talk 2018 và đăng kí tham dự sự kiện từ hôm nay.

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Hình 6 1 1
“Giải pháp nhà ở cho vùng thiên tai” của sinh viên

Lấy cảm hứng từ những công trình và hoạt động vì cộng đồng của bậc thầy kiến trúc Shigeru Ban, Read more

Ảnh 4 1 e1545118241634
TOTO Việt Nam tổ chức sự kiện Architect Talk 2018

Tiếp nối thành công của sự kiện chuyên ngành kiến trúc mang tên TOTO Architect Talk tại thành phố Hồ Read more

CHIHIRO 1
Phần “HỒN” trong kiến trúc – giá trị thật trong tác phẩm của KTS Hiroshi Naito

Với triết lý sáng tạo đề cao giá trị tinh thần trong mỗi tác phẩm, kiến trúc sư Hiroshi Naito Read more

Christchurch Cardboard Cathedral1 1
TOTO Việt Nam tổ chức sự kiện “Kiến trúc và hoạt động vị nhân sinh”

Ngày 2/12/2017, tại Trung tâm hội nghị Gem Center (TP.HCM), TOTO Việt Nam và TOTO Gallery MA đã tổ chức Read more

kienviet thiet ke nha ga t3 tan son nhat lay y tuong ao dai viet nam 5
Thiết kế nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất lấy ý tưởng áo dài Việt Nam

Theo thông tin từ Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Hội đồng thẩm định đã lựa chọn Read more

kienviet chu tich tap doan hoa binh kien nghi 7 nhiem vu 1
Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình kiến nghị 7 nhiệm vụ phát triển ngành xây dựng

Chiều ngày 5/7/2022, cùng tham gia Đoàn đại biểu Tổng hội Xây dựng Việt Nam gặp mặt Chủ tịch nước Read more