Chung cư dành cho những người có thu nhập thấp ở Copenhagen / Bjarke Ingels Group

1224

Bjarke Ingels Group đã hoàn thành tòa chung cư ở Copenhagen, cung cấp chỗ ở cho những người có thu nhập thấp. Tòa chung cư được đặt tên theo vị trí ở phần phía tây bắc của thành phố Danish, khu vực đặc trưng bởi các cửa hàng sửa chữa xe hơi và các tòa nhà công nghiệp khác từ giữa thế kỷ 20.

Ảnh: Rasmus Hjortshøj

Thông tin dự án:
Tên dự án: Chung cư Dortheavej
Trạng thái: Hoàn thành
Diện tích: 6.800 m2 / 73.195 m2
Khách hàng: Lejerbo
Địa điểm: Copenhagen, Denmark
Giải thưởng: Hiệp hội kiến trúc sư danish lille arne, 2018
Kiến trúc sư phụ trách: Bjarke Ingels, Finn Nørkjær

BIG được ủy quyền bởi Lejerbo, một hiệp hội nhà ở giá rẻ phi lợi nhuận. Dự án nhằm xây dựng nhà ở giá cả phải chăng và không gian công cộng cần thiết, trong khi vẫn giữ lối đi dành cho người đi bộ và sân xanh liền kề.

Tòa chung cư dành cho người có tu nhập thấp

Tòa nhà giống như bức tường xốp uốn cong ở trung tâm, tạo ra không gian quảng trường công cộng ở phía nam và khoảng sân nhiều cây xanh ở phía bắc. Tòa nhà có cấu trúc 5 tầng gỗ bao gồm 66 căn hộ rộng rãi với trần cao 3,5 mét (11,5 ft) và có sân hiên ngoài trời.

Tòa chung cư tập thể với 66 căn hộ

Tòa chung cư được thiết kế xếp chồng tạo không gian cho khoảng sân hiên ngoài trời ở phía nam. Các tấm ván gỗ dài che phủ mặt tiền trên tất cả các mặt. Mỗi căn hộ đều có cửa sổ kính trong suốt từ trần đến sàn lớn đảm bảo ánh sáng ban ngày và tầm nhìn. Ngoài ra trong khuôn viên còn có khu đỗ xe đạp.

Mỗi căn hộ có cửa sổ kính lớn

“Nhà ở giá rẻ là một thách thức kiến ​​trúc do những hạn chế ngân sách” BIG chia sẻ “chúng tôi xây dựng mô-đun với các vật liệu khiêm tốn để tạo không gian sống rộng rãi ở đô thị. Các bộ phận đúc sẵn được xếp chồng lên nhau, làm cho khu vực nhà bếp-sinh hoạt rộng hơn bình thường”.

“Bằng cách điều chỉnh vị trí các mô-đun, các khu vực sinh hoạt mở thêm về phía sân trong, trong khi mở rộng vỉa hè thành một quảng trường công cộng. Những hạn chế kinh tế thường dẫn đến sự khan hiếm tại Dortheavej, chúng tôi đã xoay sở để tạo ra giá trị gia tăng cho cá nhân cũng như cộng đồng”.

Căn hộ với nhà bếp đầy đủ tiện nghi

“Tham vọng của chúng tôi là tạo ra các căn hộ giá cả phải chăng bởi các kiến ​​trúc sư hàng đầu thế giới,” Jan Hyttel, chủ tịch, Lejerbo Copenhagen nói thêm. “Cùng với BIG, chúng tôi đã thành công trong việc tạo ra các ngôi nhà bền vững, an toàn”.

Buồng ngủ với không gian thoáng đãng

Khu chung cư với thiết kế xếp chồng

Mặt tiền được bao bọc bởi gỗ

Các căn hộ có không gian thoáng đãng

Khu chung cư gồm 66 căn hộ

Tòa chung cư uốn cong

Hương Giang

Nguồn: Designboom

Ban biên tập
Kienviet.net cam kết cung cấp nội dung hữu ích cho cộng đồng Kiến trúc. Ủng hộ Ban biên dịch bằng cách bấm like để chúng tôi có thêm động lực dịch bài. Nếu anh (chị) muốn trở thành CTV của Kiến Việt xin vui lòng email tuyendung@kienviet.net
Ban biên tập
Ban biên tập