Zaha Hadid Architects (ZHA) đã hoàn thành kế hoạch phát triển trung tâm giải trí ở Sharjah, Ả Rập. Giai đoạn đầu tiên của của dự án, được công bố vào đầu năm nay, sẽ hoàn thành trong quý đầu tiên năm 2019. Theo các kiến ​​trúc sư, trung tâm giải trí sẽ giống như một giọt nước nổi lên bề mặt trái đất.

Dự án bao gồm quảng trường công cộng và khu vườn có diện tích 6800 m2

Trung tâm giải trí do ZHA thiết kế đóng vai trò là đầu mối của ‘aljada’, trị giá 6,5 tỷ USD được hỗ trợ bởi Arada, một nhà phát triển dựa trên UAE. Trung tâm giải trí gần quảng trường trung tâm và tháp quan sát. Trong khu trung tâm giải trí không xe hơi sẽ có hơn 25 sân bóng đá có kích thước 1,9 triệu feet vuông. Dự án bao gồm quảng trường công cộng và khu vườn có diện tích 6800 m2.

Ảnh: VA

Hệ sinh thái tự nhiên của khu phức hợp được tưới bằng nước được tái sử dụng, , trong khi nhu cầu về ánh sáng của trung tâm sẽ được đáp ứng hoàn toàn bằng pin năng lượng mặt trời thông minh.

Trong giai đoạn xây dựng đầu tiên của dự án – bao gồm không gian rạp chiếu phim ngoài trời, khu tập trung xe bán đồ ăn và công viên trượt băng – đã bắt đầu đi vào xây dựng và dự kiến ​​sẽ kết thúc vào đầu năm 2019, trước khi hoàn thành phần còn lại vào năm 2022.

Dự án bắt đầu đi vào xây dựng

Hương Giang

Nguồn: Designboom

Bình luận từ Facebook