Xin được mượn lời của một kiến trúc sư – khán giả của buổi công chiếu bộ phim tài liệu kiến trúc do Công ty LIXIL Việt Nam tổ chức, dưới sự bảo trợ của Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Hội Kiến trúc sư TP. Hồ Chí Minh tại Hà Nội, ngày 04/10 vừa qua để làm tiêu đề cho bài viết.


Chương trình chiếu phim The Competition nằm trong khuôn khổ của sự kiện ARCHITECTURE LEADER PERSPECTIVE được tổ chức thường niên bởi LIXIL Việt Nam.
Trước đó, tại Nhà hát Bến Thành, thành phố Hồ Chí Minh, ngày 28/09, chương trình cũng đã thu hút sự quan tâm và tham dự đông đảo của cộng đồng kiến trúc – xây dựng từ các kiến trúc sư đến các sinh viên trẻ.

IMG 7471 e1538970654900

Trong khuôn khổ sự kiện, không chỉ có các hoạt động giới thiệu sản phẩm, sự kiện lần này LIXIL Việt Nam còn cho ra mắt phần mềm thiết kế 3D CUSTOMY SPACE. Đây là công cụ phát triển dành riêng để hỗ trợ thiết kế nội thất, hoàn toàn miễn phí. Không chỉ dành cho KTS mà còn cho bất kì khách hàng nào có nhu cầu, để có thể tự thiết kế không gian theo một cách rất đơn giản và tiết kiệm thời gian. Chất lượng render và thời gian render vô cùng ưu việt. Với phần mềm này, LIXIL Việt Nam một lần nữa thể hiện vai trò Doanh nghiệp của mình với cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng Kiến trúc – Xây dựng..

Các nhân vật chính có mặt tham dự sự kiện tại Hà Nội gồm có:

– Đại diện đơn vị bảo trợ: Ông Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam; ông Nguyễn Quốc Thông – Phó CT Hội KTS Việt Nam
– Đại diện ban tổ chức: Ông Masahiko Hiramoto – Tổng Giám đốc Công ty LIXIL Việt Nam

Các diễn giả:
– KTS Angel Borrego Cubero – Đạo diễn phim
– Ông Nicolas Moser – Giám đốc G8A Architecture & Urban Planning
– KTS Hoàng Thúc Hào – Giảng viên trường Đại học Xây dựng, Kiến trúc sư trưởng văn phòng kiến trúc 1 + 1 >2
– KTS Nguyễn Huy Khanh – Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Tư vấn xây dựng Việt Nam – VNCC

IMG 7588 e1538970758748

Buổi công chiếu được chia làm hai phần. Phần đầu tiên là thời gian chiếu phim, phần thứ 2 là thảo luận bàn tròn về bộ phim“The Competition”.Tại đó, những quan điểm, những ý kiến cá nhân về các cuộc thi kiến trúc trong nước, quốc tế cũng như những kinh nghiệm dự thi được các diễn giả chia sẻ cởi mở và chân thành. Khán giả – những kiến trúc sư lắng nghe đều có chung một cảm nhận đó là “bắt gặp lại hình ảnh của chính mình trong đó, hơn nữa bộ phim giúp gợi cảm hứng về nghề, thấy yêu và tự hào về nghề hơn”.

ông Masahiko Hiramoto – Tổng Giám đốc Công ty LIXIL Việt Nam chia sẻ tại sự kiện
ông Masahiko Hiramoto – Tổng Giám đốc Công ty LIXIL Việt Nam chia sẻ tại sự kiện

Phát biểu tại sự kiện, ông Masahiko Hiramoto – Tổng Giám đốc Công ty LIXIL Việt Nam chia sẻ: “ALP là sự kiện hội thảo được mong đợi hàng năm trong ngành kiến trúc xây dựng. Năm nay chúng tôi xin phép thay đổi chút kịch bản so với năm trước bằng cách giới thiệu với quý vị kiến trúc sư đang hoạt động tại Việt Nam bộ phim mang tên The Competition. Ngày 28/09, bộ phim The “Competition” đã ra mắt cộng đồng Kiến trúc khu vực miền Nam, diễn ra tại Nhà hát Bến Thành, TP.HCM. Và tại Hà Nội là ngày 4/10. Chúng tôi rất vui mừng khi đón nhận những ý kiến tích cực từ khán giả. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến sự hỗ trợ to lớn của Hội kiến trúc sư Việt Nam, Hội kiến trúc sư thành phố HCM cùng các đơn vị liên quan và trang thông tin điện tử Kiến Việt trong công tác tổ chức sự kiện lần này.”

Chủ tịch Hội KTS Việt Nam – Nguyễn Tấn Vạn (thứ 3 từ bên phải) và ông Masahiko Hiramoto – Tổng Giám đốc Công ty LIXIL Việt Nam (đầu tiên bên trái) gửi tặng hoa đến Moderator Lê Hằng cùng đạo diễn bộ phim (thứ 4 từ bên trái) và các diễn giả tham dự thảo luận sau chiếu phim.
Chủ tịch Hội KTS Việt Nam – Nguyễn Tấn Vạn (thứ 3 từ bên phải) và ông Masahiko Hiramoto – Tổng Giám đốc Công ty LIXIL Việt Nam (đầu tiên bên trái) gửi tặng hoa đến Moderator Lê Hằng cùng đạo diễn bộ phim (thứ 4 từ bên trái) và các diễn giả tham dự thảo luận sau chiếu phim.

Không chỉ là những thước phim chân thật phản ánh một cuộc thi có tính cạnh tranh cao, The Competition còn là cuốn tư liệu giúp người xem hiểu được quá trình làm việc thực tế của các văn phòng kiến trúc sư đẳng cấp thế giới.
Đạo diễn – KTS người Tây Ban Nha Angel Borrego Cubero đã thực sự thành công khi truyền tải thông điệp: Khắp nơi trên thế giới các kiến trúc sư ở mọi bối cảnh, mọi đẳng cấp vẫn luôn phải nỗ lực vượt qua thách thức để có được những dự án sáng tạo, hữu dụng cho cộng đồng.
Ban tổ chức hi vọng có thể tổ chức nhiều sự kiện ý nghĩa như vậy hơn nữa, đóng góp vào sự phát triển của nền kiến trúc Việt Nam.

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

ImageView
Sáng tạo từ… kẹt xe

Thời kẹt xe. Mọi ngả đường tìm hướng thoát xem ra đều vô vọng, làm sao đây? Đợi hết kẹt? Read more

Kiến trúc sư Canova và lịch sử bảo tồn công trình Colosseum, Rome

Antonio Canova sinh tại làng Possagno và theo học tại Venice và Rome. Ông trở thành nhà điêu khắc tân-cổ Read more

Triển lãm kiến trúc Việt Nam 09

Triển lãm kiến trúc Việt Nam 09 là triển lãm chuyên ngành kiến trúc đầu tiên tại Việt Nam do Read more