Kiến trúc sư Kengo Kuma đã thiết kế quán Starbucks container đầu tiên ở Châu Á Thái Bình Dương. Quán được xây dựng từ 29 container đã qua sử dụng, cấu trúc hai tầng nằm ở Đài Loan và sẽ hoạt động như một trung tâm mua sắm.

Ảnh: Starbucks

Kts Kuma lấy cảm hứng từ những tán lá không đồng đều của cây cà phê kết hợp với vòm xô truyền thống của Trung Quốc cho thiết kế quán Starbucks của mình. Việc xếp chồng các container tạo ra không gian thoáng đãng với ánh sáng tự nhiên.

Ảnh: Starbucks

29 container tạo ra một không gian hình học, bên trong là khu vực chỗ ngồi ấm áp và thoải mái cho khách hàng. Từ một đầu của container, khách hàng có thể tận hưởng tầm nhìn ra dãy núi tuyệt đẹp.

Ảnh: Starbucks

Cửa hàng là một phần trong cam kết của Starbucks nhằm xây dựng các cửa hàng bền vững, sáng kiến ​​‘starbucks greener’ sẽ là một khuôn khổ để thiết kế, xây dựng và vận hành các cửa hàng bền vững trên khắp thế giới. Tại Mỹ, starbucks đã mở 45 cửa hàng mô-đun được chế tạo sẵn, tạo cơ hội cho công ty mở rộng kinh doanh cho các địa điểm cửa hàng truyền thống trong khi giảm thiểu tác động tới môi trường khi xây dựng các cửa hàng mới.

Hương Giang

Nguồn: Designboom