Xu hướng vật liệu xây dựng công nghệ cao thân thiện với môi trường

803

Những năm gần đây “vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường” đã trở nên quen thuộc và đang dần thành xu hướng của ngành công nghiệp vật liệu xây dựng (VLXD) tạiViệt Nam. Công nghệ và vật liệu thay thế là xu hướng phù hợp cho sự phát triển ngành xây dựng trong tiến trình phát triển bền vững.

Trong các công trình, vật liệu là yếu tố chiếm khoảng 70% giá thành. Nếu sử dụng hợp lý vật liệu sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tài nguyên thiên nhiên, trong đó có các nguồn VLXD tự nhiên, đang ngày càng cạn kiệt, việc khai thác quá mức phục vụ nhu cầu xây dựng của thị trường đã dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống.

Do đó, xu hướng phát triển các loại vật liệu thay thế, ứng dụng công nghệ xanh, sạchvà tái chếlà một hướng đi đúng đắn và phù hợp trong bối cảnh phát triển xanh hiện nay, làm giảm tác động đến tài nguyên và môi trường sống. Nếu được sử dụng hiệu quả, vật liệu thay thế có thể giúp giảm giá thành của sản phẩm một cách tối đa, đồng thời có tính năng, chất lượng sử dụng tương đương, thậm chí nhiều sản phẩm còn mang nhiều tính ưu việt hơn sản phẩm truyền thống.

Ứng dụng các công nghệ mới trước biến đổi khí hậu đang là vấn đề được các nước trên thế giới quan tâm, trong đó Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do những hoạt động của con người gây ra từ khai phá đồi trọc, tệ nạn phá rừng và hiệu ứng nhà kính từ hoạt động xây dựng. Do đó việc sản xuất và đưa vào sử dụng các sản phẩm công nghệ hiện đại xanh, sạch, thân thiện với môi trường vào lĩnh vực xây dựng đang trở nên hết sức cần thiết. Hiện nay, các vật liệu này đã dần trở thành thứ không thể thiếu, có thể kể đến như: Kính tiết kiệm năng lượng Low-E, các loại gạch ngói không nung, tôn lợp sinh thái từ sợi hữu cơ, các loại vật liệu xây dựng tái chế…

Về lĩnh vực trang trí nội thất ốp tường và ván sàn, nhiều vật liệu thay thế cho các sản phẩm truyền thống cũng xuất hiện,trong số đó, sản phẩm Nhựa kiến trúc Công nghệ cao thương hiệu AnPro nổi bật lên như một sự lựa chọn thay thế hiệu quả cho các sản phẩm trang trí nội thất truyền thống như gỗ, đá, thạch cao… Vật liệu nhựa kiến trúc AnPro có độ bền lên đến 30 năm, công nghệ thi công hiện đại, dễ dàng tái sử dụng sau thời gian dài và có khả năng tái chế.

AnPro là thương hiệu hiếm hoi trong việc cungcấp mặt hàng này, có nhà máy sản xuất trong nước diện tích 6000m2, sử dụng công nghệ tiên đến từ CHLB Đức với công suất lên tới 1 triệu m2/ năm. Với nhiều mẫu mã đa dạng, giải pháp công nghệ thẩm mỹ từ Hàn Quốc, AnPro cung cấp giải pháp nhựa kiến trúc có tính ứng dụng cao, đa dạng cho mọi loại công trình. Sản phẩm AnPro được làm từ chất liệu nhựa kỹ thuật công nghệ cao thân thiện với môi trường, không chứa Formaldehyde, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, cùng với đó là những ưu điểm vượt trội như chống nước tuyệt đối, ngăn lửa, chống lại sự hoen ố ẩm mốc, ngăn ngừa vi khuẩn gây hại cho sức khỏe.

Tham khảo thông tin Tấm ốp kiến trúc AnPro tại đường link: https://anprostyle.com/ hoặc fanpage https://www.facebook.com/anpro.nhuakientruc/