Triển lãm của KTS Le Corbusier trong kiến trúc của KTS Tadao Ando

551

Một không gian nghệ thuật mới được thiết kế bởi kiến trúc sư đoạt giải Pritzker- Tadao Ando sẽ mở cửa tại thành phố Chicago vào ngày 12 tháng 10 năm 2018. Wrightwood 659 là một địa điểm mới dành cho các cuộc triển lãm về kiến ​​trúc và nghệ thuật gắn kết xã hội, được tái sử dụng từ một tòa nhà xây năm 1920 trong khu phố công viên Lincoln, Chicago. 

Ảnh: Jeff Goldberg / Esto

Kiến trúc sư Ando đã chuyển đổi khu phức hợp căn hộ cũ thành một nơi để trải nghiệm chiêm ngưỡng về nghệ thuật và kiến ​​trúc. Wrightwood 659 được thiết kế bởi Ando là một sáng kiến ​​tư nhân và phi thương mại nhằm tìm cách trở thành một loại tài nguyên văn hóa mới, và là một phần không thể tách rời của người dân Chicago.

Ảnh: Jeff Goldberg / Esto

Triển lãm “Ando and Le Corbusier: Masters of architecture” được tổ chức tại Wrightwood 659, triển lãm bao gồm hơn 100 bản vẽ, hình ảnh và mô hình 106 mô hình quy mô thu nhỏ của các tác phẩm kiến ​​trúc của Le Corbusier được tạo ra bởi các sinh viên của Ando.

Ảnh: Jeff Goldberg / Esto

Ảnh: William Zbaren

Hương Giang

Nguồn: Designboom

Ban biên tập
Kienviet.net cam kết cung cấp nội dung hữu ích cho cộng đồng Kiến trúc. Ủng hộ Ban biên dịch bằng cách bấm like để chúng tôi có thêm động lực dịch bài. Nếu anh (chị) muốn trở thành CTV của Kiến Việt xin vui lòng email [email protected]
Ban biên tập
Ban biên tập