SW House – Do Chơn.a thiết kế là một công trình kết hợp giữa nhà ở – văn phòng rất tiện lợi và hữu dụng. Dự án không những hoàn thiện về công năng sử dụng tích hợp, mà còn mang đến những không gian xanh trong lành, tự nhiên.

SW House là minh chứng rõ nét nhất cho quan điểm làm nghề của Chơn.a: mang con người đến sự bình yên bằng kết nối âm hưởng truyền thống trong từng hơi thở của không gian ngôi nhà..

SW house chon a kien viet 23


Thông tin dự án :

Thiết kế: Chơn.a
Địa điểm: Thành phố Nha Trang, Việt Nam
Diện tích sàn : 640 m²
Hoàn thành: 2017
Kiến trúc sư trưởng: Nguyễn Công Toàn
Cộng sự: Phan Thanh Sơn, Trần Kim Trọng, Nguyễn Thành Thiện
Thiết kế nội thất: Dương Thị Tuyết
Tổ chức thi công: Mai Trần Đăng Vương
Nhiếp ảnh gia: Quang Trần

SW house chon a kien viet 29 SW house chon a kien viet 26Một công trình nhà ống vừa để ở, vừa tích hợp văn phòng làm việc-một mô hình thường hay bắt gặp trong các đô thị ở nước ta. Với khối kinh doanh ở tầng 1 là các phòng làm việc, sảnh KCS, kho chuyên dụng…tuân thủ các yêu cầu bắt buộc về khối tích và dây chuyền của chuyên ngành kinh doanh. Không gian ở được bố trí ở các tầng còn lại, nơi mà con người và thiên nhiên cùng san sẻ diện tích trong một tổng thể dung hòa.

SW house chon a kien viet 9

SW house chon a kien viet 34

 

Chơn.a cho rằng: không quan trọng về khu đất, về đề bài của chủ đầu tư, tính cách hay ý tưởng, vật liệu hay quá trình, kỹ thuật thi công…bởi chúng ta ai cũng biết rằng mỗi khu đất, mỗi vị trí, hình thái, mỗi con người, yêu cầu, thói quen sống, mỗi môi trường, kinh nghiệm vùng miền, hay mỗi cơ duyên gặp gỡ trong đời mỗi người là không giống nhau, chúng ta cũng không cần sự liên hệ, cắt nghĩa hay cố giải thích về một điều gì. Các KTS của Chơn.a chỉ nói về cảm xúc cá nhân và những con người đang sống đang cảm nhận sự bình yên cùng thiên nhiên trong tâm hồn từ ánh mắt, nụ cười.

SW house chon a kien viet 38

Mái hiên nhà trong kiến trúc truyền thống, nơi chuyển tiếp giữa trong và ngoài, nơi giao thoa giữa con người và thiên nhiên được vận dụng xuyên suốt trong các không gian, cùng với thủ pháp cắt cảnh, phân chia các vùng sáng tối tiếp diễn theo cảm thụ thị giác từng lứa tuổi, ánh sáng tự nhiên, hồ nước, cây xanh và gió trời.

Với hồ nước róc rách màu xanh rêu nằm giữa nhà, lấp lánh ánh nắng phản quang lên mảng tường đá, lên mái hiên trần gỗ phòng khách và phòng ăn, 2 không gian liên thông theo một trục xuyên suốt hướng mở ra thiên nhiên, cây xanh, khí trời. Mỗi phòng phòng ngủ như một ngôi nhà nhỏ với 2 mặt là 2 dãy cửa sổ song gỗ mở ra đón lấy không khí, ánh sáng và bóng nắng đổ lên những khóm cây xanh mát.

SW house chon a kien viet 5

SW house chon a kien viet 20

Từ mỗi phòng ngủ, có thể quan sát được các phòng khác, các không gian chung bên ngoài được che ý nhị bằng lớp rèm cây xanh. Mỗi phòng tắm là một cảm nhận hướng mở về thiên nhiên tùy vào sở thích của từng thành viên trong gia đình. Cây xanh, rèm dây leo…len lỏi khắp các không gian mở, ở trước nhà, giữa nhà, sau nhà…Sân thượng là nơi mỗi sáng sớm hay chiều muộn, con người ta có thể thả tâm hồn mình trên những tán lộc vừng, mai rừng, hay giàn sử quân tử ngát hương và hoa, hay loài hoa đỏng đảnh yêu thích (theo lời gia chủ)-những bụi hồng leo.

SW house chon a kien viet 11

SW house chon a kien viet 6

Vấn đề xử lý vi khí hậu cho ngôi nhà trở nên đơn giản hơn khi mà con người và thiên nhiên cùng hướng mở, dung hòa và san sẻ cùng nhau. Con người cảm nhận đầy đủ thanh, sắc, xúc, thị và đôi khi là cả vị, cái vị của bình yên giữa lòng đô thị. Ao cá, vườn cây, khoảng sân và mái hiên nhà…những yếu tố trong kiến trúc truyền thống bản địa được vận dụng đan xen len lỏi trong từng không gian của ngôi nhà ống hiện đại.

SW house chon a kien viet 35

Cũng với tinh thần ấy, các KTS không cố tình tạo ra một hình thức mặt tiền quá khác biệt mà cố gắng hòa lẫn vào cùng nhịp điệu của dãy phố bằng khoảng lùi dần tương ứng tầng cao , hình khối, vật liệu và cây xanh trong một bối cảnh hiện tại vốn dĩ.

Với ngôi nhà này, những công trình đang thực hiện và những dự án thú vị trong tương lai tới, chúng tôi đảm nhận khép kín từ thiết kế đến tổ chức thi công hoàn thiện, từ những con người trẻ nhiệt huyết và đam mê, để mang gần hơn sự bình yên đến với mỗi công trình.

Toàn bộ hình ảnh công trình:

Gallery not found.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cty TNHH Chơn.a
Địa chỉ: 4/7B đường Yersin – p.Xương Huân – tp. Nha Trang – Khánh Hòa
Web: chonarchitects.com
Email: chon.architecture@gmail.com
Điện thoại: 0911 588 001

.
Duc Anh – Kienviet.net

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ecobeamheader
Dầm Ecobeams và các lợi thế khi sử dụng.

Đây chính là công nghệ được áp dụng cho nhà ở giá rẻ của của kiến trúc sư nhóm Luyanda Read more

Công nghệ Novachip

Công nghệ Novachip được giới thiệu lần đầu tiên tại Hà Nội vào tháng 5 năm 2006. Trong thời gian Read more

Nét cong trên sườn dốc -Bu Yeon Dang / IROJE KHM Architects

Khắc phục được địa hình và thế đất méo, công trình Bu Yeon Dang đã hoà nhập hoàn toàn với Read more

dzn Ghost Stories New Desi
Ghost Stories, Thiết kế mới của Nendo / MAD

Triển lãm thiết kế mới của Nendo, nhà thiết kế người Nhật đã được tổ chức tại Bảo tàng Nghệ Read more

DSCF4403
Kết quả cuộc thi “Kiến trúc nhà ở nông thôn”

Cuộc thi Kiến trúc nhà ở nông thôn do Hội Kiến trúc sư Việt Nam phát động từ ngày 29/5/2008 Read more

Thêm một “con đường nghệ thuật” cho Hà Nội

Nếu được triển khai, bên cạnh một “Con đường gốm sứ”, Hà Nội sẽ có thêm một tuyến đường được Read more