Sáng CHỦ NHẬT 30.9.2018, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, AGOhub, CA’ Library tổ chức buổi gặp mặt các Kiến trúc sư, những người yêu thích, quan tâm tới lịch sử kiến trúc, nghệ thuật và khai mạc :

Không gian trưng bày ” DIỄN HỌA phục vụ DẠY và HỌC, LỊCH SỬ KIẾN TRÚC ” được thực hiện bởi Nhà giáo, Kiến trúc sư Đoàn Khắc Tình tại AGOhub 12 Hòa Mã, Hà Nội.

Khởi nguồn:

Nhà giáo Đoàn Khắc Tình cho biết “Hồi thập niên 1980, 1990 phương tiện trình chiếu tại giảng đường ĐH ở ta thiếu thốn nhiều. Thầy trò khoa Kiến trúc – Đại học Xây dựng Hà Nội chúng tôi bèn tính cách diễn hoạ trước một số công trình lịch sử có trong buổi học sắp tới, để qua đó sinh viên lĩnh hội bài giảng trên lớp được tốt hơn.
Nhờ tâm huyết thể hiện của sinh viên các lớp KĐ41, KĐ42, KĐ 43, KĐ44, KĐ 45, KĐ46; sau 6 năm học thầy trò chúng tôi đã tích luỹ được gần 3000 tác phẩm minh hoạ Lịch sử kiến trúc. Về sau còn diễn hoạ cập nhật thêm.
Sẵn giáo cụ trực quan trong tay thầy dễ nói, trò dễ nghe. Kết quả dạy và học môn Lịch sử Kiến trúc nhờ đó được cải thiện”

AGOhub đã đề xuất với KTS nhà giáo Đoàn Khắc Tình về việc tổ chức trưng bày các bản vẽ “Diễn hoạ phục vụ Dạy và học Lịch sử Kiến trúc”. Đồng thời liên hệ với Lãnh đạo Hội KTSVN, đề nghị Hội bảo trợ chuyên môn. Chủ tịch Nguyễn Tấn Vạn đã đồng ý và cho rằng đây là hoạt động có gắn kết với chủ trương lớn của Hội KTSVN trong việc đẩy mạnh công tác Lý luận phê bình; nhằm hỗ trợ Hội viên KTS trong hành nghề và sáng tác kiến trúc. Đồng thời ông gợi ý về chuyên môn và cách thức tổ chức để tăng hiệu quả tiếp xúc nghề nghiệp với đông đảo hội viên Hội KTSVN, Kiến trúc sư trẻ, sinh viên kiến trúc mỹ thuật và những người quan tâm.

Thời gian:

Khai mạc vào 9h00 ngày 30 tháng 9 năm 2018 tại ngôi nhà chung AGOhub, 12 phố Hoà Mã, P. Phạm Đình Hổ, Q. Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Thời gian mở cửa hàng ngày từ 9h00- 20h00; từ 1/10 đến 30/10/2018

Bảo trợ chuyên môn : Hội Kiến trúc Việt Nam

Tổ chức : AGOhub & CA’ Library

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
khaimac
Khai mạc triển lãm Autopetro và triển lãm Nhà – Trang trí nội, ngoại thất 2009

Triển lãm Autopetro được tổ chức song song với Triển lãm về Nhà – trang trí nội, ngoại thất 2009. Read more

Một ngôi trường dạy Kiến trúc kiểu mới sẽ như thế nào ?

Câu hỏi này chính là đề tài đặt ra cho các ứng viên của cuộc thi ý tưởng quốc tế Read more

Specula Exhibition – Những chiếc gương phản xạ

Nghệ sĩ Nguyễn Oanh Phi Phi sẽ đem lại cho khán giả một cơ hội hiếm có được trải nghiệm Read more

Nhiếp ảnh gia Ai len: John Minihan ở Hà Nội

ĐSQ Ailen ở Hà Nội trân trọng mời bạn đến gặp gỡ một trong số những nhiếp ảnh gia tuyệt Read more

Triển lãm tại Tây Ban Nha / cadaval & sola- morales

Thực tế là các màu sắc được sử dụng chỉ là đen và trắng giống như những hình ảnh - Read more

DSC 0242
Thầy cô ơi, chúng em muốn…

Sinh viên Kiến trúc đang học như thế nào, họ cần gì và muốn gì ở thầy cô, ở nhà Read more