Can Picafort – Một căn hộ du lịch bên bờ biển sử dụng vật liệu gạch nung từ đất sét do văn phòng kiến trúc TEd’A arquitectes.

  • Kiến trúc sư: TEd’A arquitectes
  • Địa điểm: Carrer de Felicià Fuster, Palma, Illes Balears, Tây Ban Nha
  • Kiến trúc sư: Irene Pérez, Jaume Mayol
  • Diện tích: 398,5m2
  • Dự án: 2017
  • Ảnh: Luis Díaz Díaz

Công việc bao gồm cải cách nội thất của một tòa nhà hiện có để biến nó thành một căn hộ du lịch nhỏ. Với địa điểm nằm bên bờ biển biển, các kiến trúc sư tìm được một tòa nhà với hai khối chính: một khối một tầng nhìn ra phía biển kèm với một hiên nhà ở tầng trệt; và một khối khác ở tầng trệt cộng với hai, nhìn vào con phố phía sau. Hình dạng hai khối này, do đó, là một tòa nhà đổ dần về phía biển.

Trong hiện trạng, cả lối vào và cầu thang, cũng như các bản vẽ xuất hiện lộn xộn và hỗn loạn. Tất cả nỗ lực của dự án đều tập trung vào việc mở rộng không gian theo chiều dọc, để có thể kết nối trực quan giữa biển và đường phố phía sau. Chiến lược bao gồm sắp xếp và ngưng tụ tất cả các dịch vụ bên trong bức tường. Cầu thang, tủ quần áo, nhà bếp và phòng tắm xếp hàng dọc theo các bức tường.

Các vật liệu thủ công thường có xu không hoàn hảo. Đất sét là một loại vật liệu khiêm tốn và thông dụng. Một loạt các phần khác nhau cho một phản ứng chính xác với các nhu cầu xây dựng khác nhau. “Termoarcilla” – không phải là một bức tường, cũng không phải là một âm thanh. Gạch “Termoarcilla” làm từ đất sét nung với những đặc trưng riêng được sử dụng cho các không gian chính.

Mặt bằng tầng 1

Các bìa gạch, đôi khi là vỉa hè với một len chân tường rộng và các bức tường với một len chân tường hẹp hơn. Lớp gạch men bảo vệ ngôi nhà khỏi tác động của nước. Ở một số nơi, lát gạch bảo vệ ôxít làm từ các thanh ray sắt. Phần dư của những viên gạch vỡ có thể được sử dụng làm sỏi sét. 

Xem thêm hình ảnh tại đây:

Gallery not found.

Nguồn: AD | Biên dịch: MP

Bình luận từ Facebook