KK House là ngôi nhà phố do Minimal Design thiết kế. Công trình được xây dựng trên mảnh đất 41.8 m2, hình dạng mảnh đất méo mó và góc cạnh khiến việc thiết kế chú trọng đơn giản, công năng.

Khu đất xây dựng toạ lạc tại quận 3 “tấc đất, tất vàng”, nên nhiệm vụ của KTS là phải tận dụng tối đa quỹ đất eo hẹp.

KTS đã bố trí vệ sinh ở góc xéo nhỏ để vừa làm hộp gen kỹ thuật, vừa đảm bảo không gian phòng vuông vắn. Các ban công được thiết kế dựa theo góc xéo của ranh đất.

Tầng trệt gồm bếp và bàn ăn, để trống phần lớn không gian giữa nhà cho nhu cầu tụ tập đông người của gia chủ. KTS đặt hệ tủ giày, vệ sinh và tủ kho nhỏ ở khoảng không dưới gầm thang.

Tầng lửng được bố trí phòng khách đồng thời cũng là phòng sinh hoạt chung. Ngay từ đầu, gia chủ xác định công năng tiếp khách là yếu tố phụ. Vì thế KTS không bố trí những bộ ghế sofa cồng kềnh, thay vào đó là những món đồ nhẹ nhàng, dễ di chuyển.

Tầng 2 gồm phòng ngủ – học – chơi của 2 con trai nhỏ của chủ nhà. Trong phòng có gường tầng để tiết kiệm diện tích, dành nhiều không gian trống cho chơi đùa.

Tầng 3 là phòng ngủ dành cho gia chủ. KTS bố trí các không gian phụ trợ sát mép đất. Việc sử dụng cửa bản lề sàn cho cửa vào phòng vệ sinh, giúp cho cửa vệ sinh khi đóng, như hoà làm một với vách ti vi.

Hệ cầu thang bộ được kết hợp với giếng trời bằng cách sử dụng sắt tấm có đục lỗ để làm mặt bậc.

Tầng thượng vừa là chỗ trồng rau, giặt đồ, phơi đồ của mẹ, chỗ chơi ngoài trời cho tụi nhỏ, và còn là chỗ lai rai mỗi khi có dịp của bố.

Xem thêm hình ảnh dưới đây:

Gallery not found.

Biên tập: HN | kienviet.net

Bình luận từ Facebook