Trước khi cải tạo, đây là một nhà máy cũ để không và bị bỏ hoang trong một thời gian dài, nằm trên một vùng đồng bằng khá đẹp của nước Pháp. Nhà máy được đặt dọc theo một dòng suối, sau đó nó trở thành một xưởng sản xuất đồ sắt nhỏ. Cuối cùng, nó đã trở thành một trang trại, nơi chủ và gia súc cùng sinh sống. Studiolada Architects đã cải tạo lại để nơi đây trở thành một ngôi nhà ấm cúng và tiện nghi.

  • Thiết kế: Studiolada Architects
  • Địa điểm: Moselle, Pháp
  • Kiến trúc sư trưởng: Christophe Aubertin
  • Diện tích: 350.0m2
  • Hoàn thiện: 2017
  • Ảnh: Ludmilla Cerveny Manufacturers Roma, Saint Gobain, Tarkett, Boen

Các kiến trúc sư đã phải đối mặt với thử thách là một trang trại cũ có xây dựng xuống cấp được trong nhiều năm, cần một sự thay đổi lớn với một ngân sách “hợp lý”. Các kiến ​​trúc và địa điểm xung quanh tuy hấp dẫn, nhưng công trình thì quá lớn và bị hư hỏng nặng. Để thực hiện dự án này, các KTS phải thực hiện một số lựa chọn căn bản:

– Loại bỏ một phần của công trình

– Đơn giản hóa và củng cố các cấu trúc hiện có

– Chỉ cho phép một vài “hào phóng kiến ​​trúc” trong dự án.

Sơ đồ tầng 1

Với ý tưởng cố gắng xây dựng và kết nối công trình với địa điểm xung quanh, các kiến trúc sư đã “biến hình” mặt tiền hướng về phía nam, nơi có kết nối trực tiếp với đồng cỏ, dòng suối và ánh sáng mặt trời. Cửa sổ lồi lớn (6m x 4m) là sự can thiệp kiến ​​trúc chính. Nó “hấp thụ” cảnh quan, cây cối, đàn vịt, dòng nước chảy; cấp các suy niệm về thiên nhiên, qua đó người ta có thể quan sát sự thay đổi dần dần của các mùa.

Vì có nguy cơ ngập lụt, các khu vực sinh hoạt chính được đặt ở tầng trên: phòng khách, nhà bếp, phòng tắm, 3 phòng ngủ, sân thượng. Để sống hạnh phúc, hãy sống thật cao! Tầm nhìn qua tấm kính đơn giản và kín đáo duy trì khu vực riêng tư an toàn bên trong.

Căn phòng hình chữ nhật rộng 120m2 là không gian sinh hoạt chung. Không gian rộng lớn này được kết nối với khu vườn ở phía nam và dân cư phía bắc. Bộ khung mới trải dài trong phạm vi 8m của căn phòng lớn này. Các dầm được thi công một cách đơn giản: một đầu nối và hai xà gồ là đủ để tạo ra bộ khung cần thiết hỗ trợ mái nhà mới.

Từ những nghiên cứu ban đầu, các kiến trúc sư dần nhận ra sự hư hại của việc xây dựng xuống cấp thực sự nghiêm trọng. Mái nhà, khung, vách ngăn và sàn gỗ đã được loại bỏ, chỉ để lại 4 bức tường bao hợp nhất với một bức tường mới và một bản sàn. Để không làm quá tải các bức tường và nền móng mỏng manh, bản sàn bao gồm các tấm gỗ được để lộ ra ngoài và có thể nhìn thấy, tạo thành trần nhà ở tầng trệt.

Tầng thấp hơn bao gồm một lối vào và có thể mở rộng thêm 3 phòng sau đó. Một hệ thống địa nhiệt với các cảm biến ngang được chôn dưới đồng cỏ có thể làm nóng 250m2 không gian sống với chi phí thấp hơn. Các KTS đã giữ lại ống khói lớn, một biểu tượng quan trọng của căn nhà và toàn bộ ngôi làng.

Nguồn: AD | Biên dịch: MP