Các kiến trúc sư của MAD đã đưa ra mô hình “ngôi nhà của tương lai”, một không gian phá vỡ ranh giới giữa nội và ngoại thất, tạo cho người ở cảm giác sống trong tự nhiên. “Vườn sinh hoạt” có một mái cong, cấu trúc dạng lưới mở.

Phần mái được phủ lớp kính mờ, không thấm nước, bảo vệ ‘nội thất’ khỏi mưa, đồng thời thông gió tự nhiên và cho phép ánh sáng mặt trời chiếu vào trong nhà. MAD đã đặt các tấm pin mặt trời trên mái, cung cấp đủ năng lượng tiêu thụ hàng ngày của một gia đình ba người.

Studio MAD giới thiệu mô hình “Vườn sinh hoạt” nhân dịp triển lãm “Ngôi nhà tương lai Trung Quốc” năm 2018. Công trình là sự hợp tác của MAD và công ty năng lượng tái tạo đa quốc gia của Trung Quốc Hanergy. Triển lãm “Ngôi nhà tương lai Trung Quốc” nằm cạnh sân vận động tổ chim (bên trong công viên Olympic ở Bắc Kinh), diễn ra từ ngày 21 tháng 9 đến ngày 6 tháng 11 năm 2018.

Triển lãm “Ngôi nhà tương lai Trung Quốc” năm 2018 nhóm 10 công ty kiến trúc quốc tế với 10 công ty công nghệ để tạo ra “ngôi nhà của tương lai” lý tưởng theo dạng pavilion tỷ lệ 1: 1. Triển lãm được khởi xướng bởi nhà thiết kế đồ họa Nhật Bản Kenya Hara, đây là một dự án nghiên cứu văn hóa, tìm cách sử dụng “nhà” làm phương tiện để xem xét khả năng sống trong tương lai. 2018 là năm đầu tiên triển lãm được tổ chức ở nước ngoài và giới thiệu 10 môi trường sống khác nhau nhằm giải quyết cuộc sống tương lai ở Trung Quốc, thông qua sự cộng tác giữa các ngành khác nhau: kiến trúc, thiết kế, công nghệ, sản xuất, v.v.

Theo Designboom

HN | kienviet.net

Bình luận từ Facebook