Công ty TNHH LIXIL Việt Nam

Công ty Cổ Phần Thiết kế và Truyền thông Kiến Việt

Thông cáo báo chí

Chương trình chiếu phim :“The Competition – Cuộc thi kiến trúc”

LIXIL Việt Nam phối hợp cùng Kienviet.net hân hạnh giới thiệu tới Quý báo, Quý khán giả, kiến trúc sư, sinh viên và những người có đam mê trong lĩnh vực kiến trúc, chương trình chiếu phim “THE COMPETITION – Cuộc thi kiến trúc”.

THE COMPETITION – được đạo diễn bởi KTS Angel Borrego Cubero, là cuốn phim tài liệu đầu tiên về diễn biến của một cuộc thi kiến trúc – thiết kế công trình trọng điểm quốc gia. Cuộc tranh tài có sự tham gia của 5 kiến trúc sư hàng đầu thế giới: Frank Gehry, Zaha Hadid, Jean Nouvel, Dominique Perrault, và Normal Foster. Nhiệm vụ của họ là mang tới những ý tưởng tốt nhất có thể cho công trình Bảo tàng Quốc Gia Andorra. Mỗi người một màu sắc riêng cùng hết mình dốc sức trong một cuộc đối đầu, điều đó tạo nên một sàn đấu kịch tính – điều mà bất cứ cuộc thi kiến trúc nào cũng phải có được.

Poster phim The Competition
Poster phim The Competition

Bộ phim đem tới một góc nhìn trong cuộc về cách các đơn vị kiến trúc tổ chức tham gia một cuộc thi từ đó giúp người xem hình dung được cơ cấu tổ chức trong một văn phòng, vai trò của các KTS lớn trong quá trình hình thành ý tưởng cũng như thể hiện tài hùng biện trước Ban giám khảo…tất cả điều này sẽ dẫn người xem tới một sự so sánh cũng như góc nhìn gợi mở…

“Những đêm trắng không ngủ, những cuộc tranh cãi nảy lửa hay những mẩu giấy vo viên trong thùng rác, đó là tất cả những điều tuyệt vời của kiến trúc. Phải không?”– Đó là thông điệp mà bộ phim muốn truyền tải tới người xem.THE COMPETITION không chỉ là một cuộc tranh tài, nó còn là câu chuyện về quá trình làm việc thực tế của KTS, cùng những hình ảnh đời thường nhất – từ khi nhận nhiệm vụ thiết kế cho tới hoàn thiện và trình bày.

Để làm được việc này, đoàn làm phim phải rất vất vả và có những cách tiếp cận riêng đối với mỗi văn phòng. Angel Borrego Cubero – đạo diễn của bộ phim và cũng đồng thời là một KTS nổi tiếng, điều này làm ông có những cái nhìn gần gũi và tinh tế trong mỗi thước phim. Đoàn làm phim phải làm việc liên tục trong 3 tháng tại các văn phòng, để cho ra đời bộ phim dù áp lực lớn và không khí căng thẳng triền miên.

THE COMPETITION được trình chiếu theo lịch trình cụ thể như sau:

  •  Tại TPHCM: Từ 17h – 20h10, Ngày 28/09 – Địa điểm: Nhà hát Bến Thành – số 6 Mạc Đĩnh Chi, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM
  •  Tại Hà Nội: Từ 16h – 20h30, Ngày 4/10 – Địa điểm: Nhà hát Star Galaxy – 87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

Mọi chi tiết  Anh/Chị vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH LIXIL Việt Nam
– Đ/c:
46 Bích Câu – Quốc Tử Giám – Đống Đa – Hà Nội
– Phụ trách: Ms.Hoàng Minh – Truyền thông
– Mobile: 0986.90.3883
– Email: Minh.hoang@lixil.com

Link đăng kí tham dự tại đây.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Anh/Chị và Quý Báo đối với chương trình.