Vết thời gian trong quán bar

479

Dự án cho quán bar này được nghiên cứu và thiết kế nghiêm ngặt như 1 di tích lịch sử của Mexico. Việc thiết kế không cho sự thay đổi tính chất của của công trình, phải phục hồi lại dựa trên những nét kiến trúc cổ hiện có, ‘’trung thực’’ tuyệt đối với thiết kế gốc.

Thông tin dự án:

  • Thiết kế nội thất: Nauzet Rodríguez
  • Địa điểm: Merida, Yucatan, Mexico
  • Diện tích: 196.0 m2
  • Năm thiết kế: 2016
  • Ảnh: Juan Sanchez Cano

Bám theo yêu cầu, các KTS đã tiến hành khôi phục lại ban công ở mặt tiền – nơi đã từng được thay đổi nhiều năm trước, phục hồi những cánh cửa hiện có, xây dựng lại 2 trần nhà sao cho hình ảnh sau khi sửa chữa giống y bản gốc. Ngoài ra, các KTS cũng phục hồi hoàn toàn hệ thống sàn, lặp lại kiến trúc tường, phô kết cấu cột và bê tông cốt thép. Đối với khu vực bên ngoài, các tiêu chí được áp dụng là việc hợp nhất các không gian, bảo tồn các dấu vết cho thấy thời gian đã trôi qua trong tòa nhà.

Những bức tường nhuốm màu thời gian

Do đó, việc sử dụng không gian mới sẽ được điều chỉnh theo cấu trúc ban đầu chứ không phải theo 1 cách nào khác. Vị trí của nhà bếp, khu vực quầy bar, phòng khách và phòng ăn,… được điều chỉnh chặt chẽ đáp ứng sự lưu thông hợp lí trong tòa nhà. Mặc dù có thể không đáp ứng nghiêm ngặt sự lưu thông thông thường của loại hình này, nhưng không gian thiết kế mới đã trở thành một không gian đầy tính đặc thù, kích thích sự tò mò khám phá cho khách tham quan.

Không gian quầy bar

Một khoảng sân rộng tầm 40 m mới có thể nhìn ra đường phố, tiếp đó là một quán bar hoàn toàn mở, một phòng chứa thức ăn, một nhà bếp mở ra vườn.

Do không thể kết hợp phòng tắm và dịch vụ cho tòa nhà ban đầu nên chúng phải được xây dựng ở sân sau với nhiệm vụ phức tạp là thêm các yếu tố hiện đại vào một tòa nhà cũ. Các KTS đã chọn sử dụng bê tông lộ thiên theo cách tương tự như các kiến trúc sư khác ở khu vực trước đây đã từng thực hiện các dự án tương đồng và đã đạt được thành công lớn. Mô-đun dịch vụ này có nhà kho, văn phòng, nhà vệ sinh cho phụ nữ, nam giới và những người có nhu cầu đặc biệt.

Thiết kế nội thất của dự án mang một nét thẩm mỹ ”công nghiệp” mộc mạc, với việc sử dụng chỉ 2 vật liệu sắt và gỗ, tránh việc sử dụng các vật liệu không liên quan đến thời gian và bản chất của tòa nhà. Việc nhấn mạnh tính thẩm mỹ ”công nghiệp” được thể hiện trên các bức tường đá gốc.

Xem thêm hình ảnh khác tại đây:

Nguồn: Arch daily

BD|N.Huế

Ban biên tập
Kienviet.net cam kết cung cấp nội dung hữu ích cho cộng đồng Kiến trúc. Ủng hộ Ban biên dịch bằng cách bấm like để chúng tôi có thêm động lực dịch bài. Nếu anh (chị) muốn trở thành CTV của Kiến Việt xin vui lòng email [email protected]
Ban biên tập
Ban biên tập