Wilkinson Eyre Architects đã thiết kế một căn “nhà kính” độc đáo trong công viên Garden by the Bay . Đây là dự án thành công của họ bởi nó đáp ứng tốt về thẩm mỹ cùng công năng sử dụng, và đã trở thành một trong số những điểm đến ấn tượng nhất Singapore.

Thông tin dự án

  • Địa điểm: Công viên Gardens by the bay, Marina Gardens Dr,Singapore
  • Chủ đầu tư: National Parks Board (NParks), Singapore
  • KTS thiết kế: Wilkinson Eyre Architects
  • KTS cảnh quan, quy hoạch: Grant Associates
  • Kỹ sư kết cấu: Atelier One
  • Năm hoàn thành: 2012
  • Nhà thầu vật liệu: Serge Ferrari

Hai trong số các khu bảo tồn được kiểm soát khí hậu lớn nhất trên thế giới, đã được xây dựng làm trung tâm kiến trúc của Singapore. Phần hoàn thành đầu tiên là dự án Gardens by the Bay của khu vườn Bay South Garden rộng hơn 100ha.

Dự án Bay South Garden trị giá 350 triệu bảng, một trong ba dự án Gardens by the Bay do Ủy ban Công viên Quốc gia (NParks) khởi xướng tại Singapore, mở cửa vào ngày 29 tháng 7 năm 2012. Wilkinson Eyre Architects chủ trì thiết kế cho các nhà kính đã được làm mát, cảnh quan xung quanh do Grant Associates thiết kế.

Được thiết kế bởi kiến trúc sư Wilkinson Eyre Architects, các nhà kính được làm mát bằng kính và thép, mang khí hậu và đời sống thực vật của vùng Địa Trung Hải và các khu rừng hoang sơ đến Singapore nhiệt đới. Điểm nổi bật của dự án là thác nước trong nhà, một cánh đồng hoa vĩnh cửu và lối đi trên cây.

Cấu trúc nhà kính uốn cong có tính bền vững tốt, giúp ích cho các kỹ thuật kiểm soát khí hậu thụ động. Hệ thống che bóng bằng máy tính và công nghệ làm mát trung tính carbon đã được tích hợp vào tòa nhà để duy trì hiệu quả khí hậu trong nhà.

Grant Associates đã giám sát thiết kế khu rừng cao chót vót ‘Supertrees’ ở phía nam Viện Bảo Tồn, có dạng cấu trúc thực vật và cao tới 50 mét. Supertrees sẽ thực hiện nhiệm vụ cung cấp bóng mát một cách dễ chịu, đồng thời hấp thụ năng lượng mặt trời và tỏa nhiệt.

Paul Baker, Giám đốc chịu dự án tại Wilkinson Eyre nói: “Sự bền vững là điểm khởi đầu của chúng tôi đối với Bay South Garden, để xây dựng được một kết cấu bảo tồn sinh thái trong một tòa nhà có khí thải carbon khổng lồ. Hoàn thành các nhà kính là một thành tựu phi thường, mà không thể đạt được nếu không có thiết kế toàn diện, tầm nhìn của NParks, chuyên môn của các đối tác và môi trường làm việc gần gũi. Nó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của Singapore, không chỉ là một trung tâm thương mại mà còn là một điểm đến du lịch. ”

Các khu bảo tồn được làm mát cùng chiếm diện tích hơn 20.000 mét vuông và đạt độ cao 58 mét so với bờ vịnh. Bay South Garden được xây dựng trên đất khai hoang. Bay South Garden được kì vọng là chìa khóa cho vấn đề nhiệt độ của toàn vịnh cùng các ngôi nhà chọc trời xung quanh.

Kết cấu nhà kính của Bay South Garden đem lại một trải nghiệm hoàn toàn khác cho du khách về một đất nước nhiệt đới như Singapore. Theo dõi thông tin về hoạt động của Bay South Garden tại đây

Video thực tế của Garden by the Bay

Xem đầy đủ hình ảnh trong bài viết

Gallery not found.

Nguồn: Archdaily
Duc Anh – Kienviet.net