Nhà tổ ong là một ngôi nhà được thiết kế để kích thích tâm trí và cơ thể. Nó kết hợp dựa trên cấu trúc của tổ ong và thiết kế tổng thể dựa trên lâu đài truyền thống của Nhật Bản.

Ngôi nhà tổ ong có mặt tiền giống lâu đài cổ của Nhật Bản 10

  • Kiến trúc sư: Jima Design Shioya, Sumoto, Hyōgo Prefecture
  • Kiến trúc sư trưởng: Satoshi Higashijima – Builder Masaki Constructions
  • Diện tích 185,0m2
  • Dự án: 2011
  • Ảnh: Kazushi Hirano

Ngôi nhà tổ ong có mặt tiền giống lâu đài cổ của Nhật Bản 5

Tích cực hoạt động giữ cho cơ thể khỏe mạnh, ngoài ra chúng ta cũng nên hiểu rằng cần phải giữ cho bộ não hoạt động để ngăn ngừa sự suy giảm trí nhớ và trí nhớ kém. Mục tiêu là thiết kế một ngôi nhà có thể đáp ứng cả hai điều này, giữ cho cơ thể và bộ não cùng hoạt động. Tôi muốn thiết kế một ngôi nhà khiến gia đình hoạt động hơn một ngôi nhà điển hình, bao gồm các hình dạng và không gian khác thường để kích thích não bộ, cung cấp các hoạt động giữ cho bộ não hoạt động và vui vẻ.

Ngôi nhà tổ ong có mặt tiền giống lâu đài cổ của Nhật Bản 1

Bộ não của chúng ta liên tục tiếp nhận thông tin về môi trường xung quanh. Không gian của trẻ em, phòng ngủ, phòng học, phòng học, phòng xem TV, tất cả đều giống nhau. Các phòng này là phòng vuông hoặc hình chữ nhật với chiều cao trần được thiết lập. Sự giống nhau này làm giảm hoạt động của não và do đó có thể gây bất lợi cho sự phát triển của trẻ em. Mặt khác, cho phép chúng lớn lên trong một không gian giữ cho bộ não của chúng hoạt động có thể tốt cho chúng.

Ngôi nhà tổ ong có mặt tiền giống lâu đài cổ của Nhật Bản 3

Ngôi nhà này được thiết kế đặc biệt để kích thích trẻ em tăng cường phát triển thể chất và tinh thần bằng cách tạo ra một cấu trúc độc đáo tương tự tổ ong, cho phép lựa chọn chuyển động và linh hoạt sử dụng, rất thú vị và khác biệt.

Ngôi nhà tổ ong có mặt tiền giống lâu đài cổ của Nhật Bản 2

Cấu trúc tổ ong bao gồm 12 ô mà trẻ em được tự do sử dụng theo cách mà chúng chọn. Chúng có thể sử dụng như những không gian giường ngủ hoặc một phòng chơi hay không gian học tập. Hình lục giác bất thường trong sinh hoạt hàng ngày vì vậy nó kích thích hoạt động của não. Khi ở trong cấu trúc tổ ong, bạn có thể mất cảm giác về phương hướng và không biết bạn đang ở đâu trong nhà.

Phần còn lại của ngôi nhà được thiết kế với không gian chức năng trên các cấp độ khác nhau làm tăng chuyển động vật lý. Không có ngõ cụt nào trong nhà nên mọi người phải luôn chọn một lối để sử dụng.

Ngôi nhà tổ ong có mặt tiền giống lâu đài cổ của Nhật Bản 8

Khu vực sinh sống tạo thành lõi trung tâm của ngôi nhà và được ví như honmaru – lâu đài chính nơi Lãnh chúa phong kiến ​​cư trú. Phần tổ ong đại diện cho jōkamachi (khu vực xung quanh bị chiếm đóng bởi các cư dân và bảo vệ lâu đài). Bên ngoài của ngôi nhà được thiết kế trông giống như mặt tiền của một lâu đài. Các khách hàng là những người có niềm đam mê mãnh liệt với lâu đài và vì vậy ý tưởng thiết kế được phát triển dựa trên sở thích của họ.

Ngôi nhà tổ ong có mặt tiền giống lâu đài cổ của Nhật Bản 8

Bên cạnh lâu đài, gia đình còn có niềm yêu thích phim ảnh. Người cha trong gia đình là một đạo diễn sân khấu nghiệp dư, biểu diễn hai lần một năm. Với mục đích này, tầng đầu tiên của ngôi nhà được thiết kế như một nhà hát làm việc với sân khấu và không gian cho khán giả, cũng như sân khấu, ánh sáng và khu vực âm thanh.

Xem thêm hình ảnh tại đây:

Gallery not found.

Nguồn: AD | Biên dịch: MP

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ecobeamheader
Dầm Ecobeams và các lợi thế khi sử dụng.

Đây chính là công nghệ được áp dụng cho nhà ở giá rẻ của của kiến trúc sư nhóm Luyanda Read more

Công nghệ Novachip

Công nghệ Novachip được giới thiệu lần đầu tiên tại Hà Nội vào tháng 5 năm 2006. Trong thời gian Read more

1928901526 080903 ordos render
ORDOS 100 #1: Thiết kế của Alejandro Aravena Architects

Nằm ở ô đất số 32 của dự án Ordos, biệt thự gồm 3 tầng xây bằng gạch, có sân Read more

IMG 3277
Phố cổ – Bảo tồn như thế nào?

Phố cổ Hà Nội – Bảo tồn những gì và bảo tồn như thế nào là những điều rất tâm Read more

guong 0904 thum
7 nguyên tắc sử dụng Gương

Gương là một trong những vật dụng trang trí nhà tao nhã, hữu ích nhất. Sau đây là 7 nguyên Read more

sontubep 1304 thum
Sơn hay không sơn tủ bếp bằng gỗ

Bao giờ khi nhìn ngắm những chiếc tủ bếp xinh đẹp, bạn tự hỏi: Có nên sơn những chiếc tủ Read more