Z9 Resort, được trao giải thưởng ”hospitality” IDA 2018 từ BCI Asia, là một khu nghỉ mát nổi nằm trên Đập Srinakarin, tỉnh Kanchanaburi. Khu nghỉ mát này nổi tiếng với việc sử dụng các vật liệu và kết cấu tự nhiên, cung cấp một nơi nghỉ dưỡng riêng tư bằng bè ấm cúng.

Thông tin dự án:

  • Đơn vị thiết kế: Dersyn Studio
  • Địa điểm        : Kanchanaburi, Mueang Kanchanaburi District, Kanchanaburi, Thái Lan
  • KTS chủ trì     : Sarawoot Jansaeng-aram (Dersyn Studio Co., Ltd.)
  • Diện tích        : 3100.0 m2
  • Năm thiết kế  : 2017
  • Ảnh               : Beer Singnoi, Jagkree Phetphosree

 Mỗi modun ở đều sử dụng hệ thống thông gió tự nhiên, màu sắc và hình dáng kết hợp hòa quyện với khung cảnh hấp dẫn của núi rừng và hồ rộng lớn xung quanh. Nơi nghỉ mát được thiết kế một sảnh ở trước giúp du khách có thể ngắm cảnh hoàng hôn và bình minh tuyệt đẹp trên hồ.

Hệ thống nhà hàng nằm tách biệt trên đất liền
Du khách vừa được thưởng thức những món ăn ngon, vừa được ngắm khung cảnh thơ mộng xung quanh.

Chủ sở hữu Z9 tin rằng một trong những cách tốt nhất để tận hưởng môi trường tự nhiên là ở lại và thư giãn trong khu nghỉ dưỡng đã áp dụng khái niệm thiết kế bền vững. Vì vậy, các phương pháp tiếp cận thiết kế bền vững, dựa trên khái niệm “3R” là Reduce, Reuse and Recycle –  giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế, đã được sử dụng trong dự án này theo nhiều cách khác nhau.

Không gian phòng ngủ

  1. Reuse -Tái sử dụng:

 Hệ thống chuỗi resort này đã sử dụng lại gỗ cũ từ khu nghỉ mát hiện có.

Vật liệu gỗ được tái sử dụng

2. Reduce – Giảm thiểu:

 Một trong những cách tốt nhất để xây dựng bất kỳ tòa nhà nào trên một khu đất có bối cảnh tự nhiên phong phú là tạo ra ít ”environmental footprint” nhất có thể. Cấu trúc trọng lượng nhẹ như kết cấu thép được sử dụng để xây dựng khu nghỉ mát này. Kết cấu thép xây dựng nhanh hơn và sạch hơn so với kết cấu bê tông.

3. Recycle – Tái chế:

Vì một số loại gỗ hiện có kích cỡ khá lớn nên chúng được điều chỉnh và sử dụng làm đồ nội thất. Hơn nữa, khu nghỉ dưỡng còn áp dụng hệ thống xử lí nước mạch kín để xử lý nước trước khi thoát ra hồ. Điều này có nghĩa là du khách trong khu nghỉ mát có thể tham gia các hoạt động vui chơi dưới nước mà không cần lo lắng.

Ngoài không gian nghỉ ngơi, ăn uống, khu resort còn cung cấp các dịch vụ vui chơi dưới nước.
Du khách có thể tận hưởng sự riêng tư, yên bình, sự thay đổi thời tiết ở khu vực Kanchanaburi, một trong những địa điểm nổi tiếng nhất của Thái Lan để ngắm trọn vẹn cảnh đồi núi hùng vĩ và hồ nước thơ mộng trong suốt thời gian nghỉ dưỡng.

Xem thêm hình ảnh khác tại đây:

Gallery not found.

BD: N.Huế

Nguồn: Arch Daily

Bình luận từ Facebook