Burning Man là lễ hội âm nhạc nghệ thuật thường niên hàng đầu thế giới,tuy là sự kiện thường niên,nhưng  luôn đem lại sự mới mẻ bởi tính nghệ thuật và hoang dại của mình.

Burning Man là lễ hội văn hóa,âm nhạc,và nghệ thuật,được diễn ra lần đầu tiên vào năm 1986  với mục đích  tôn vinh những tư tưởng nghệ thuật cấp tiến và đón tiếp khách tham quan từ mọi nơi trên thế giới.Sự kiện được diễn ra hằng năm tại sa mạc Black Rock,Navada (Mỹ).

Sẽ có một khu vực rộng lớn được gọi là Black Rock City dành riêng cho cộng đồng  người mang những tư tưởng nghệ thuật mới mẻ và những người muốn thưởng thức không khí lễ hội phóng khoáng được dựng lên mỗi năm.Năm nay Burning Man thu hút gần 70.000 người tham dự. Lần đầu được tổ chức cách đây 30 năm tại bãi biển Baker ở San Francisco, Burning Man giờ đây đã trở thành sự kiện quy mô hàng đầu thế giới. Lễ hội thường kéo dài 9 ngày, từ chủ nhật cuối cùng của tháng 8 đến thứ hai đầu tiên của tháng 9 với nhiều sự kiện lớn nhỏ và kết thúc bằng nghi thức đốt một hình nộm gỗ cao 12 mét – biểu tượng cho sự tái sinh. Tất cả thể nghiệm nghệ thuật và mọi hệ tư tưởng đều được đón chào ở Burning Man.

Vào năm ngoái, một người đàn ông 41 tuổi đã vượt qua hàng rào an ninh để chạy thẳng vào nơi đốt hình nộm gỗ đang rực lửa nhằm tự sát. Chính vì vậy, trong năm nay, việc bảo vệ những người tham gia lễ hội đã được đặt lên hàng đầu, nhưng không vì thế mà Burning Man 2018 mất đi bản sắc vốn có của mình.

Mời bạn đọc xem thêm một số khoảnh khắc đẹp của lễ hội được ghi lại dưới đây:

View this post on Instagram

#tample#galaxy#burningman2018

A post shared by Julia (@gillianjj) on

View this post on Instagram

#burningman#burningman2018#nevada#socrazy

A post shared by Julia (@gillianjj) on

View this post on Instagram

#burningman2018#cars#burningman#irobot#blackrock#desert

A post shared by Julia (@gillianjj) on

Tổng hợp

Nguồn ảnh :  Bored Panda

Trang Đài|Kienviet.net