Ngôi nhà với những khoảng trống xanh | Nelo Decor

2510

Ngôi nhà do NELO DECOR thực hiện nằm ở quận 6, tp. Hồ Chí Minh, được xây mới trên nền đất cũ. Chủ nhà tìm kiếm một thiết kế sang trọng, hiện đại và cũng giữ được hồn của nơi chốn mà anh trưởng thành từ đó. 

Thông tin công trình:

  • Thiết kế: NELO DECOR
  • Vị trí: Quận 6, TP. Hồ Chí Minh
  • KTS chủ trì: Le Duy Van
  • Diện tích 600.0 m2
  • Năm hoàn thành: 2018
  • Ảnh: Quang Trần

Theo KTS, họ chọn hình khối ngôi nhà đơn giản và phổ biến, đồng thời chú trọng vào không gian liên kết giữa trong nhà và thiên nhiên bên ngoài. Thay vì một ngôi nhà ba tầng thông thường, các khối tầng được đẩy ra – thụt vào, chừa không gian cho cây xanh.

Diagram

Phòng khách mở ra hồ bơi

Concept ngôi nhà muốn đảm bảo sự liền mạch, thoáng mát. Tất cả các không gian đều mở ra khoảng cây xanh, hồ nước, thông gió tự nhiên. Thiết kế hiện đại với vật liệu kim loại, vật liệu thô, đá tự nhiên, gỗ và cây xanh.

Lưu thông gió trong nhà

Khoảng xanh trên mái

Tầng 1 có không gian thông tầng, bao gồm phòng khách, bếp và phòng ăn. View từ các phòng nhìn ra hồ bơi.

Phòng khách

Bếp và phòng ăn

Không gian thông tầng

Tầng 2 là phòng ngủ dành cho hai cậu con trai, mang màu sắc mạnh mẽ. Phòng ngủ chính và ban thờ nằm ở tầng 3.

Xem thêm hình ảnh dưới đây:

Theo archdaily

HN | kienviet.net