Theo thống kê, Việt Nam là một trong những nhà sản xuất và xuất khẩu cà phê hàng đầu thế giới. Nhưng thật tiếc, chúng ta có rất ít quán cà phê có thể mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị về ngành cà phê Việt Nam. Và cũng thật đáng buồn, hầu hết cà phê mà chúng ta đang sử dụng đều không thực sự ngon.

Thông tin dự án:

  • Đơn vị thiết kế: 85 Design
  • Địa điểm: Ngô Thì Sỹ, Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  • KTS thiết kế: Tô Hữu Dũng
  • Diện tích: 256 m2
  • Năm hoàn thành: 2018
  • Ảnh: Tô Hữu Dũng

Đây là một quán cafe theo mô hình nhà máy, giúp khách hàng có thể trải nghiệm cách làm một tách cafe. Quy trình này giúp người thưởng thức biết được giá trị của việc làm ra 1 cốc cafe phải bao gồm rất nhiều quy trình phức tạp, bắt đầu từ việc lựa chọn những hạt cafe, cho chúng vào máy rang với nhiệt độ và thời gian thích hợp và đợi đến khi nghiền và ép ra  từng ly cafe thơm ngon giao cho khách hàng.

không gian quầy pha chế
Mặt đứng công trình

Quán cafe được thiết kế hoàn toàn là không gian mở, sử dụng nhiều kính để khách hàng thấy được toàn bộ quy trình làm ra 1 tách cafe – ‘’ Bean to Cup’’.

Hai điểm nổi bật của dự án này là toàn bộ công trình nằm trên 1 hồ lớn và mái che có hình cánh chim thể hiện ước mơ được bay ra đại dương, khẳng định vị trí của cafe Việt Nam trên trường quốc tế.

Công trình nằm giữa 1 không gian xanh mát

 Ở giữa tòa nhà có 1 cây xanh lớn thể hiện khát vọng của những người trẻ muốn phát triển ngành công nghiệp cafe. Quầy bar được bố trí xung quanh khu vực này với mục đích show cho khách hàng toàn bộ kỹ  thuật pha chế.

Mặt bằng tầng 1
Khách hàng có thể ngồi và xem cách pha chế cafe

Tầng hai cũng có một không gian riêng để giảng dạy và đào tạo cho những khách hàng muốn học hỏi và yêu thích cà phê. Tại đây, mọi người đều có thể học hỏi và trao đổi kiến thức về cà phê Việt Nam và thế giới.

Không gian cây xanh ở giữa quán

Khu vực ngoài nhà có một mặt nước rất lớn, được sử dụng để giảm nhiệt cho toàn bộ tòa nhà, tạo cảm giác mát mẻ và thoải mái cho khách hàng. Ngoài ra, các KTS thiết kế một hệ thống cầu nối để kết nối các khu vực ngồi ở hồ và kết nối với các không gian khác trong tòa nhà theo cách càng đơn giản càng tốt.

Không gian cảnh quan xanh mát bên ngoài tạo cảm giác thư thái cho khách hàng

Xem thêm hình ảnh khác tại đây:

Gallery not found.

Nguồn: Arch daily

BD: N. Huế