Nhà cũ chưa hẳn đã lỗi mốt! Ngoài việc “đập đi xây lại”, bạn hoàn toàn có thể tận dụng công trình cũ trên khu đất xây dựng để tạo nên những thiết kế độc đáo. 

Dưới đây là những công trình sưu tầm tận dụng nhà cũ khi xây sửa

Một vài dạng mặt đứng với những bức tường gạch cũ chưa phá dỡ hết, kết hợp với cửa kính mới. Đôi khi sự dở dang mang lại cảm giác độc đáo, hòa trộn giữa mới và cũ. Những viên gạch thô tạo nên nhịp điệu một cách ngẫu hứng.

Bằng sự tài tình, kiến trúc sư có thể biến thiết kế cũ kĩ trở thành một lâu đài cổ tích giữa thời hiện đại. Tạo hình của các bức tường gạch cũ đóng vai trò quan trọng.

Bên cạnh gạch, đá cũng là loại vật liệu có thể tái sử dụng từ các ngôi nhà cũ. Đá mang tới sự chắc chắn và tính bền vững, vẻ đẹp cổ điển có thể kết hợp với các loại vật liệu mới như gỗ, kính.

Ngôi nhà nhỏ tối màu – hiện đại với mái dốc truyền thống, được bao bọc bởi bức tường đá cũ kĩ nhuốm màu thời gian.

Ngôi nhà vừa cổ điển vừa hiện đại với điểm nhấn là cầu thang bên nhô ra khỏi mặt đứng được thiết kế chiếu sáng.
Một cánh cổng gỗ thời Trung Cổ được tạo hình trong thế kỉ 21 ?

Không chỉ ứng dụng được ở phạm vi ngoại thất, trong nội thất người thiết kế hoàn toàn có thể tận dụng lại các bức tường cũ có chủ đích.

Việc tận dụng tường gạch cũ trong nội thất đôi khi góp phần vào quá trình xây dựng phong cách. Không cần phải xây tường mới rồi “giả cũ”, không gian này vẫn rất Công Nghiệp, Thô Mộc.


Duc Anh – Kienviet.net

Bình luận từ Facebook