Biệt thự bao phủ bởi những thân tre ở Philippines

1848

Công trình được thiết kế bởi studio Atelier Sacha Cotture, bao gồm các thân tre được sử dụng để bao phủ mặt tiền và các bức tường của ngôi nhà tại Philippines. 

Ngôi nhà nằm trong một khu dân cư ở thành phố Parañaque, được thiết kế bởi văn phòng Atelier Sacha Cotture của Philippines. Sân trung tâm được rào quanh để hạn chế sự soi mói từ những căn hộ lân cận.

“Sân trong đã được sử dụng các giải pháp hiệu quả và riêng tư,” các kiến ​​trúc sư cho biết. “Loại hình này được sử dụng rộng rãi trong thời kỳ thuộc địa Tây Ban Nha ở Philippines.”

C1 banner

Mặt tiền hướng ra đường là một bề mặt đồng nhất bởi các cọc tre thẳng đứng kết hợp cửa ra vào nhà để xe với lối vào chính của ngôi nhà.

Giải thích về việc lựa chọn vật liệu tre, các kiến ​​trúc sư cho biết: “Đây là loại vật liệu bền vững có chi phí thấp, phát triển mạnh tại địa phương. Vật liệu này đã từng được sử dụng trong nước để chế tạo đồ thủ công mỹ nghệ, kiến ​​trúc bản địa và các vật dụng khác.”

Tre được xử lý để bảo vệ khỏi nấm mốc và sâu bệnh, trước khi được nhuộm màu và biến đổi nó để trở nên mới lạ và tăng khả năng chịu lực.

Cánh cửa được bao phủ bằng tre dẫn từ bên ngoài vào một hành lang tối bao phủ bởi một loại đá granit địa phương gọi là Araal, nó còn được sử dụng để bao phủ các cột lớn chống đỡ tầng trệt của ngôi nhà.

Hành lang được chiếu sáng bởi một đèn chùm lớn lơ lửng trên trần, dẫn ra một sân trong không có mái che với một bãi cỏ ở trung tâm.

Một con đường lát gỗ đi qua ao hẹp dẫn vào tiền sảnh. Nó thông qua các không gian sống chính, ngăn cách bằng các cửa kính trượt có khung làm từ gỗ gụ được trồng tại địa phương.

 

Khu vực tầng trệt, bao gồm phòng ăn, phòng khách và nhà bếp, nhìn ra sân trong và ao chạy dọc theo mép sau của nó.

Khu vực ăn uống ngoài trời được che dưới một lối đi kết nối từ tầng một lên khu vườn trên mái nhà để xe.

Có thể đi lên tầng trệt qua cầu thang được làm từ những cọc bằng gỗ nhô ra từ bức tường của phòng khách. Một phòng sinh hoạt chung và hai phòng ngủ đều nằm trên tầng một, với một cầu thang có tay vịn bằng tre dẫn lên tầng trên cùng.

Phòng ngủ chính trên tầng cao nhất có một bức tường được khảm bằng vỏ dừa và cửa trượt dẫn ra sân thượng riêng, bao quanh các góc và có một salon riêng biệt.

Ảnh: Luca Tettoni
Nguồn: Dezeen | Biên dịch: MP