Dự án mang tên Hangzhou Neobio Family Park (Khu vui chơi gia đình Neobio ) nằm ở tầng 1 tại Trung Tâm Thương Mại Star Avenue Phase Ⅱ – Hàng Châu, Trung Quốc. Đây là thiết kế hướng tới gia đình, đặc biệt là trẻ em bởi ngôn ngữ thiết kế mang đậm tính giải trí và bay bổng.

nha tre hang chau kien viet 1

Khu vui chơi gia đình Neobio được tích hợp công năng từ giải trí cho tới dịch vụ mua sắm, ăn uống… thành một tổng thể thống nhất thông qua liên kết các không gian. Việc làm này định nghĩa lại chức năng tầng 1 của khu vực Trung tâm mua sắm. Mục tiêu là xây dựng nên những không gian tối đa hóa về diện tích và tối ưu hóa về mặt trải nghiệm.


THÔNG TIN DỰ ÁN

  • Văn phòng thiết kế: X+Living
  • KTS Chính: Xiang Li
  • Team Thiết kế: Lijiao Ren, Xue Chen, Huilan Qian, Chen Fan, Xingchao Pan
  • Địa điểm: Khu giải trí Xingguang Dadao, Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc
  • Diện tích: 8000 m2
  • Năm khởi công: 2018
  • Ảnh: Feng Shao

Ý tưởng của công trình bắt nguồn từ các phương tiện giao thông từ hiện đại tới tương lai và không gian ngoài vũ trụ, nhưng theo thiên hướng hướng trừu tượng bay bổng hơn. Các không gian được nghiên cứu và thiết kế cẩn thận bằng bố cục và cách lựa chọn màu sắc.

nha tre hang chau kien viet 10 nha tre hang chau kien viet 3

Nếu để ý thì nhiều góc không gian giống như một khung cảnh ngoài vũ trụ với bố cục chính – phụ – phụ trợ. Ánh sáng đèn được bố trí tinh tế, bằng các bóng LED to nhỏ kích cỡ tùy theo không gian, chủ yếu là kiểu chiếu sáng trực tiếp.

nha tre hang chau kien viet 10


Màu sắc và vật liệu

Bảng màu ược lựa chọn theo tone lạnh, nhưng nhẹ nhàng và mang lại cảm giác ấm cúng khi kết hợp với trần tối và ánh sáng.

Tone chủ đạo: tím
Phụ: trắng, ghi, xanh, hồng và màu be
Màu nhấn (tương phản) : xanh lá, đỏ, vàng

Các vật liệu được lựa chọn kĩ về đặc điểm bề mặt: bóng và nhám vừa phải, đặc biệt rất hút sáng, nổi khối. Nhờ vậy ánh sáng đèn được tôn lên và đồ nội thất được làm nổi bật.

nha tre hang chau kien viet 21 nha tre hang chau kien viet 25

Không gian chức năng

Dựa trên cách bố trí ban đầu của trung tâm mua sắm, Hangzhou Neobio Family Park được chia thành bốn khu chức năng chính, có nhiều không gian phụ. Các bộ phận sẽ tính đến các nhóm tuổi, sở thích và hành vi của trẻ, đồng thời kết hợp giải trí, giáo dục và nghỉ ngơi trong các hoạt động con cái – phụ huynh.

Sự lưu thông hợp lý trong không gian làm cho nó trở thành một công viên gia đình toàn diện kết hợp các hoạt động giáo dục và giải trí. Các nhà thiết kế đã vận dụng các hình thù đơn giản để tạo nên một thị trấn trong mơ dành cho trẻ em.

nha tre hang chau kien viet 2

nha tre hang chau kien viet 12

Toàn bộ không gian để nghỉ ngơi, ăn uống và giải trí, nằm ở giếng trời của trung tâm mua sắm. Khu vực này được thiết kế cao tới trần tầng ba, giúp người đi lại ở cả 3 tầng có thể quan sát lẫn nhau. Thiết kế sáng tạo ở giếng trời tạo cho nó một không gian đầy sức sống và tương tác, cải thiện chất lượng thẩm mỹ của trung tâm mua sắm với những chi tiết đặc biệt cũng như trải nghiệm phong phú cho người dùng.

nha tre hang chau kien viet 8

nha tre hang chau kien viet 9

Các nhà thiết kế sử dụng cấu trúc hình cây trong khu vực này, làm tăng sức căng thị giác trong không gian và đánh dấu vị trí của các không gian chức năng khác nhau. Mặc dù dự án nhắm tới mục tiêu người dùng chính là một gia đình, tuy nhiên một vài nơi vẫn phục vụ tiệc tùng, hội họp.

nha tre hang chau kien viet 6

nha tre hang chau kien viet 7

nha tre hang chau kien viet 18

Khu vui chơi Gia đình Neobio không chỉ là sự kết hợp giữa các chức năng và thẩm mỹ, mà quan trọng hơn là một thử nghiệm khám phá cách bố trí trung tâm mua sắm trong tương lai. Dự án được đánh giá cao bởi những bậc phụ huynh bởi tính đa dạng chức năng cũng như sự kết hợp màu sắc tinh tế.

Xem tất cả ảnh tại đây:
Gallery not found.

Theo Archdaily.com

Duc Anh – Kienviet.net

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
do noi that y 3 thum
Dùng tre “kiểu” Ý

Hai anh em người Brazil Fernando và Humberto Campana vừa thiết kế bộ đồ ăn và nội thất mang tên Read more

Cuộc thi EcoDesign – Kết quả vòng thi thứ 1

Gửi các bạn thí sinh dự thi Ecodesign2010. Sau thời gian cân nhắc kỹ các phương án dự thi, BGK Read more

Vài hình ảnh về không gian triển lãm nội thất Milan 2010

Từ ngày 14 đến ngày 19/4/2010, đã diễn ra hội chợ triển lãm nội thất Milan 2010, quy tụ nhiều Read more

Bí kíp sắp đặt nội thất

Sự sắp đặt khéo léo có thể làm cho ngôi nhà của bạn có vẻ giàu có hơn mà không Read more

Ngắm những mẫu nội thất văn phòng và bàn độc đáo (P1)

12 mẫu nội thất và bàn văn phòng sáng tạo và thông minh, độc đáo nhằm mục đích chống lại Read more

Ngắm những mẫu nội thất văn phòng và bàn độc đáo (P2)

Các văn phòng làm việc có xu hướng sử dụng đồ nội thất có tính thực dụng, đầy buồn tẻ, Read more