Dự án One City bao gồm: một trung tâm văn hóa nghệ thuật, khu thương mại và khu mua sắm vườn sinh thái.Thiết kế của khu vực công cộng này dựa trên những nghiên cứu sâu về văn hóa bản địa,đồng thời hướng đến mục tiêu bền vững cho cả con người và môi trường. Một trung tâm văn hóa, xã hội và thương mại -nơi cho những hoạt động gia đình, giải trí và công việc.

Mặt bằng tổng thể One City

Thông tin dự án:

Thiết kế cảnh quan: ASPECT Studios
Vị trí:Hán Dương, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc
Chỉ đạo thiết kế cảnh quan: Stephen Buckle
Nhóm Thiết kế cảnh quan: Cameron Archie, FangYu Lee, Penny Ren. Sam Xu
Diện tích :35900.0 m2
Năm dự án:2018
Nhiếp ảnh gia: Arch-Exist
Khách hàng: Wuhan Jinxiang Property Co., Ltd.
Thiết kế kiến trúc: LACIME SH

Dự án One City bao gồm: một trung tâm văn hóa nghệ thuật, khu thương mại và khu mua sắm vườn sinh thái.Thiết kế của khu vực công cộng này dựa trên những nghiên cứu sâu về văn hóa bản địa,đồng thời hướng đến mục tiêu bền vững cho cả con người và môi trường. Một trung tâm văn hóa, xã hội và thương mại,một nơi cho gia đình,giải trí và công việc.

Bản báo cáo đòi hỏi vị trí landmark phải phản ánh văn hóa đương đại của Vũ Hán.Thiết kế của chúng tôi phản hồi lại yêu cầu đó bằng cách sử dụng chất liệu thiết kế là câu chuyện thần thoại về chim Phượng Hoàng của Trung Quốc ,thành một câu chuyện cho mạch cảnh quan của những dòng chất lỏng dẫn con người đến không gian sự kiện,và gặp nhau vì niềm vui chứ không còn vì công việc.

Một cây “năng lượng mặt trời”  có vai trò xác định không gian chính của quảng trường trung tâm, với tán  rộng khắp bao trùm không gian giải trí chính  bên dưới tạo bóng mát và che mưa nắng. Về phía đông, hồ nước phản chiếu Phượng Hoàng và đài phun nước,  đang nhảy múa bên cạnh các loài cây địa phương  chính là không gian vui chơi đa chức năng cho trẻ em.Hồ phản chiếu và không gian giải trí mùa hè được bao quanh tất cả các phía với chỗ ngồi râm mát dành cho phụ huynh và người xem khác. Phía nam của quảng trường nước, một loạt các bức tường lớn đặc trưng được chạm khắc từ đá địa phương, tạo ra sự tương tác trực quan với nhau, có cấu trúc, chủ đích đưa mọi người đến gần nhau ,tương tác với nhau dưới bóng râm.

Hồ nước
Hồ nước phản chiếu hình ảnh điêu khắc cách điệu của chim Phượng Hoàng

Tiểu cảnh dự án vào chiều tối và hệ thống ánh sáng được đầu tư kĩ lưỡng

Hệ thống đèn chiếu sáng và nghệ thuật tại One City vào buổi tối khi nhìn toàn cảnh không gian

Trong khu vực vực công cộng, khoảnh khắc của một con chim đang bay, một đôi cánh và lông vũ và màu sắc là những yếu tố được bắt lấy và truyền tải trong thiết kế. Một ngôn ngữ bao quát thống nhất trên không gian công cộng là hình ảnh chim Phượng Hoàng, trong khi các khu rừng đá địa phương tự nhiên của Vũ Hán lại truyền cảm hứng cho hình ảnh các công trình trong chu vi dự án (Rừng đá địa phương được nhắc tới trong bài là Chaibuxi National Forest Park thuộc tỉnh Hồ Bắc,thành phố Vũ Hán,Trung Quốc ,các tòa nhà trong dự án mô phỏng lại hình dáng núi đá nơi đây-BTV).

Một góc nhìn khác từ hồ nước
Hình ảnh mặt bằng tổng thể công trình

Kiến trúc của khu mua sắm và cảnh quan được tích hợp bởi chuyên gia thiết kế ánh sáng, giúp nó chuyển đổi đối tượng sử dụng từ sáng đến chiều tối vào ngày thường và cuối tuần. Từ một nơi tương tác và thương mại đến một không gian vui chơi giải trí. “Lớn và đầy cảm hứng, nhân văn và hấp dẫn. Đó là cảnh quan của nhiều khía cạnh, quy mô và kinh nghiệm, mỗi đóng góp cho một khu vực công cộng mới năng động.Sự lựa chọn kĩ lưỡng các loài cây bản địa và cây bụi sẽ mang đến sự thay đổi theo mùa cho khu vực nơi đây”Ste-phen Buckle, Giám đốc Studio ASPECT Studios Thượng Hải.

Xem thêm một số hình ảnh khác của dự án:

Gallery not found.

Trang Đài|Kienviet.net

Theo Archdaily

Bình luận từ Facebook