Thiết kế biệt thự hiện đại – Studio Bloco Arquitetura

1279

Biệt thự được thiết kế tọa lạc tại Igrejinha, Brazil, trong khu dân cư khép kín, trên khu đất có diện tích: 12m x 27.5m. Công trình có hình khối đơn giản, được thiết kế từ hai khối chữ nhật xếp chồng lên nhau.

Thông tin thiết kế:

  • Đơn vị thiết kế  : Studio Bloco Arquitetura
  • Địa điểm          : Igrejinha, Brazil
  • KTS chủ trì      : Mauro Marcelo Machado
  • Diện tích         : 298 m2
  • Năm dự án      : 2017
  • Ảnh                : Marcelo Donadussi

Phối cảnh tổng thể công trình

Ở tầng trệt, hồ bơi được thiết kế ở lối vào chính, dẫn trực tiếp người sử dụng đến phòng khách. Đặc biệt, trần phòng khách được thiết kế với 2 độ cao khác nhau.

Ngôi nhà được tích hợp theo chiều ngang với các chức năng như: phòng ăn, bếp, phòng khách và ban công ở bên – nơi có khu vực spa được thiết kế bằng các vật liệu như gỗ và kính. Khu vực vệ sinh, giặt là nằm ở phía sau.

Không gian thư giãn nghỉ ngơi

Không gian phòng khách tích hợp phòng ăn và bếp

Lên không gian tầng 2, không gian dành cho trẻ nhỏ được ngăn cách với không gian phòng khách bằng một hành lang. Ban công tầng 2 rộng lớn cũng là mái che cho khu vực nghỉ ngơi, thư giãn và phương tiện đi lại ở tầng 1.

Một loạt khe hở thẳng đứng được thiết kế để tạo hiệu quả thông gió, chiếu sáng và bóng đổ vào phía trong công trình. Biệt thự cũng thể hiện sự đối lập trong thiết kế qua 2 tầng với sự kết hợp độc đáo giữa nước, gỗ, đá và thảm thực vật xanh tạo sự ấm cúng cho ngôi nhà.

Thảm thực vật canh xung quanh công trình.

Không gian phòng khách

Không gian phòng ngủ

Thảm thực vật xanh xung quanh công trình

Xem thêm hình ảnh khác tại đây:

Nguồn: arch daily

BD| N.Huế

Ban biên tập
Kienviet.net cam kết cung cấp nội dung hữu ích cho cộng đồng Kiến trúc. Ủng hộ Ban biên dịch bằng cách bấm like để chúng tôi có thêm động lực dịch bài. Nếu anh (chị) muốn trở thành CTV của Kiến Việt xin vui lòng email [email protected]
Ban biên tập
Ban biên tập