Biệt thự được thiết kế tọa lạc tại Igrejinha, Brazil, trong khu dân cư khép kín, trên khu đất có diện tích: 12m x 27.5m. Công trình có hình khối đơn giản, được thiết kế từ hai khối chữ nhật xếp chồng lên nhau.

Thông tin thiết kế:

  • Đơn vị thiết kế  : Studio Bloco Arquitetura
  • Địa điểm          : Igrejinha, Brazil
  • KTS chủ trì      : Mauro Marcelo Machado
  • Diện tích         : 298 m2
  • Năm dự án      : 2017
  • Ảnh                : Marcelo Donadussi
Phối cảnh tổng thể công trình

Ở tầng trệt, hồ bơi được thiết kế ở lối vào chính, dẫn trực tiếp người sử dụng đến phòng khách. Đặc biệt, trần phòng khách được thiết kế với 2 độ cao khác nhau.

Ngôi nhà được tích hợp theo chiều ngang với các chức năng như: phòng ăn, bếp, phòng khách và ban công ở bên – nơi có khu vực spa được thiết kế bằng các vật liệu như gỗ và kính. Khu vực vệ sinh, giặt là nằm ở phía sau.

Không gian thư giãn nghỉ ngơi
Không gian phòng khách tích hợp phòng ăn và bếp

Lên không gian tầng 2, không gian dành cho trẻ nhỏ được ngăn cách với không gian phòng khách bằng một hành lang. Ban công tầng 2 rộng lớn cũng là mái che cho khu vực nghỉ ngơi, thư giãn và phương tiện đi lại ở tầng 1.

Một loạt khe hở thẳng đứng được thiết kế để tạo hiệu quả thông gió, chiếu sáng và bóng đổ vào phía trong công trình. Biệt thự cũng thể hiện sự đối lập trong thiết kế qua 2 tầng với sự kết hợp độc đáo giữa nước, gỗ, đá và thảm thực vật xanh tạo sự ấm cúng cho ngôi nhà.

Thảm thực vật canh xung quanh công trình.
Không gian phòng khách
Không gian phòng ngủ
Thảm thực vật xanh xung quanh công trình

Xem thêm hình ảnh khác tại đây:

Gallery not found.

Nguồn: arch daily

BD| N.Huế