Nhà vườn Ấn độ | LIJO RENY architects

1998

Chủ sở hữu, cũng giống như nhiều người, đều yêu cầu ngôi nhà phải đảm bảo an ninh và đáp ứng sự riêng tư cần thiết. Đặc biệt, khách hàng muốn đặt quyền sở hữu lên hàng đầu ngay khi không xây một bức tường nào và muốn không gian trong ngoài được thiết kế gần gũi với thiên nhiên càng nhiều càng tốt.

Thông tin dự án:

  • Đơn vị thiết kế      : LIJO.RENY.architects
  • Địa điểm              : India
  • Thiết kế               :Ar. Reny Lijo,Ar. Lijo Jos
  • Nội thất               : LIJO.RENY.architects, Muneer
  • Cảnh quan           : LIJO.RENY.architects
  • Kết cấu                : Bipin Vallikunnu
  • Diện tích khu đất  : 45746.62 ft2
  • Diện tích xây dựng: 6850.0 ft2
  • Năm thiết kế        : 2017
  • Ảnh                     :Praveen Mohadas, Suneesh Suresh

Không gian nghỉ ngơi, trò chuyện tràn ngập cây xanh

Hai khối nhà được thiết kế đơn giản, xếp chồng lên nhau, được phân chia bởi 1 khoảng không gian sân vườn cảnh quan rộng lớn. Tầng 1 là là nơi bố trí các chức năng chính của ngôi nhà, bao gồm 2 phòng ngủ, dẫn lên tầng lầu bởi 1 cầu thang trung tâm.

View nhìn từ phòng ngủ

Mục đích của thiết kế là mỗi căn phòng đều nhận được đầy đủ sự thông gió, thích ứng với sự thay đổi của gió theo mùa, giữ được nhiệt độ trong nhà thấp nhất có thể trong suốt cả năm.

View nhìn từ phòng khách ra vườn cây bên ngoài

Khi thắp sáng đèn vào ban đêm, ngôi nhà giống như 1 chiếc đèn lồng khổng lồ. Các cây lớn mọc lên chạm vào trần nhà, mang lại cảm giác như đang ở ngoài trời, tận hưởng qua từng mùa, từng khoảnh khắc.

Dường như ở bất cứ nơi nào trong căn nhà mọi người đều được gần gũi với thiên nhiên. Không gian xanh được bao phủ toàn bộ căn nhà.

Màu vật liệu và đồ trang trí trong nhà đều được tinh giản tối thiểu. Những thiết kế đơn giản thường tạo nên sự ấm áp. Những đứa trẻ nhìn thấy không gian ngôi nhà như một sân chơi lớn, cho chúng những trải nghiệm thú vị qua từng ngày.

Xem thêm ảnh khác tại đây:

Nguồn: Arch daily

BD|N.Huế

Ban biên tập
Kienviet.net cam kết cung cấp nội dung hữu ích cho cộng đồng Kiến trúc. Ủng hộ Ban biên dịch bằng cách bấm like để chúng tôi có thêm động lực dịch bài. Nếu anh (chị) muốn trở thành CTV của Kiến Việt xin vui lòng email [email protected]
Ban biên tập
Ban biên tập