Câu nói thông dụng nhất mà các KTS thường sử dụng khi nhắc đến công nghệ đó là: “Trước đây chúng tôi đều vẽ tay mọi thứ, phải cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ. Thế hệ KTS ngày nay đều hỏng rồi!” Tuy nhiên “hỏng” hay không không phải vấn đề chúng ta sẽ bàn bạc hôm nay.

Để làm việc trong lĩnh vực kiến trúc, bạn sẽ luôn phải đổi mới và tiếp cận những công cụ mới. Dưới đây là danh sách những ứng dụng hàng đầu dành cho các KTS thiết kế.

  1. A360 (iOS/Android)

Autodesk đã cho ra phiên bản ứng dụng đọc bản vẽ trên điện thoại có tên A360. Ứng dụng này cho phép bạn upload các file 2D và 3D vẽ bằng bất kì công cụ gì. Bạn có thể phóng to – thu nhỏ bản vẽ, đánh dấu và nhận xét, đo kích thước và diện tích, theo dõi trạng thái dự án mọi lúc, mọi nơi.

  1. Autodesk Sketchbook (iOS/Android)

Những ý tưởng thiết kế có thể đến từ bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào. Để đảm bảo KTS không quên mất những ý tưởng “chớp nhoáng” đó, Autodesk đã cho ra mắt một ứng dụng phác thảo chuyên nghiệp. Với bút chì, bút đánh dấu và hơn 190 loại bút tùy biến, ứng dụng còn có thể làm mịn đường kẻ và sửa hình dạng.

  1. BIMx (iOS/Androi)

BIMx sở hữu công nghệ độc đáo tích hợp điều hướng các bản vẽ 2D và 3D. Tính năng Hyper-model của ứng dụng giúp người dùng thu hẹp khoảng cách giữa studio thiết kế và công trường xây dựng. Khách hàng, kiến trúc sư và nhà xây dựng xây dựng có thể quan sát và thực hiện đo lường trong mô hình 3D mà không cần cài đặt phần mềm CAD trước.

  1. Concepts (iOS)

Ứng dụng Concept là công cụ phác thảo kỹ thuật số, nhưng trên nền tảng steroid. Với độ chính xác 64 bit và hiển thị đa luồng, ứng dụng này linh hoạt, chính xác và cực kỳ nhạy bén. Ứng dụng thích hợp cho kiến trúc sư, họa sĩ, nhà thiết kế sản phẩm và tư duy hình ảnh, những người thích sáng tạo và phác họa không cần chi tiết.

  1. Morpholio Trace (iOS)

Morpholio được ví như ứng dụng “trong mơ” đối với các kiến trúc sư và nhà thiết kế. Nó bao gồm một bộ công cụ vẽ đặc biệt, có khả năng phác thảo, vẽ, lên ý tưởng chính xác. Ứng dụng còn cho phép đánh dấu trong các file pdf và hình ảnh. Các tính năng mới cũng luôn được cập nhật.

  1. Scala Architectural Scale (iOS)

Đây là một ứng dụng để đo đạc. Scala Architectural và Engineering Scale chính xác trong bản vẽ ở mọi tỉ lệ. Ứng dụng đơn giản, dễ sử dụng bao gồm các mục: kiến trúc, kỹ sư và hệ metric. Nó cũng có thể ước lượng kích thước, ngay cả khi tỷ lệ không xác định.

  1. Sunseeker (iOS/Android)

Ngay tên gọi đã chỉ rõ mục đích của ứng dụng này. App Sunseeker cung cấp máy ảnh thực tế và la bàn để theo dõi chuyển động biểu kiến của mặt trời, thời gian chiếu sáng, thời gian mọc và đường chí tuyến mùa đông và mùa hè. Trong số các tính năng, ứng dụng sử dụng GPS và từ kế để tìm vị trí và đường dẫn chính xác đến vị trí hiện tại của bạn, khả năng chọn vị trí trên Trái Đất và các chi tiết bao gồm độ cao mặt trời tối đa. Ứng dụng này không chỉ lý tưởng cho các kiến trúc sư, mà còn thích hợp cho các nhiếp ảnh gia, người mua bất động sản, người mua bảng điều khiển năng lượng mặt trời, người làm vườn và những người muốn tắm nắng!

Theo archdaily

HN | kienviet.net