Câu nói thông dụng nhất mà các KTS thường sử dụng khi nhắc đến công nghệ đó là: “Trước đây chúng tôi đều vẽ tay mọi thứ, phải cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ. Thế hệ KTS ngày nay đều hỏng rồi!” Tuy nhiên “hỏng” hay không không phải vấn đề chúng ta sẽ bàn bạc hôm nay.

Để làm việc trong lĩnh vực kiến trúc, bạn sẽ luôn phải đổi mới và tiếp cận những công cụ mới. Dưới đây là danh sách những ứng dụng hàng đầu dành cho các KTS thiết kế.

  1. A360 (iOS/Android)

Autodesk đã cho ra phiên bản ứng dụng đọc bản vẽ trên điện thoại có tên A360. Ứng dụng này cho phép bạn upload các file 2D và 3D vẽ bằng bất kì công cụ gì. Bạn có thể phóng to – thu nhỏ bản vẽ, đánh dấu và nhận xét, đo kích thước và diện tích, theo dõi trạng thái dự án mọi lúc, mọi nơi.

kien viet top 7 ung dung cho kts 2

  1. Autodesk Sketchbook (iOS/Android)

Những ý tưởng thiết kế có thể đến từ bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào. Để đảm bảo KTS không quên mất những ý tưởng “chớp nhoáng” đó, Autodesk đã cho ra mắt một ứng dụng phác thảo chuyên nghiệp. Với bút chì, bút đánh dấu và hơn 190 loại bút tùy biến, ứng dụng còn có thể làm mịn đường kẻ và sửa hình dạng.

kien viet top 7 ung dung cho kts 1

  1. BIMx (iOS/Androi)

BIMx sở hữu công nghệ độc đáo tích hợp điều hướng các bản vẽ 2D và 3D. Tính năng Hyper-model của ứng dụng giúp người dùng thu hẹp khoảng cách giữa studio thiết kế và công trường xây dựng. Khách hàng, kiến trúc sư và nhà xây dựng xây dựng có thể quan sát và thực hiện đo lường trong mô hình 3D mà không cần cài đặt phần mềm CAD trước.

kien viet top 7 ung dung cho kts 3

  1. Concepts (iOS)

Ứng dụng Concept là công cụ phác thảo kỹ thuật số, nhưng trên nền tảng steroid. Với độ chính xác 64 bit và hiển thị đa luồng, ứng dụng này linh hoạt, chính xác và cực kỳ nhạy bén. Ứng dụng thích hợp cho kiến trúc sư, họa sĩ, nhà thiết kế sản phẩm và tư duy hình ảnh, những người thích sáng tạo và phác họa không cần chi tiết.

kien viet top 7 ung dung cho kts 4

  1. Morpholio Trace (iOS)

Morpholio được ví như ứng dụng “trong mơ” đối với các kiến trúc sư và nhà thiết kế. Nó bao gồm một bộ công cụ vẽ đặc biệt, có khả năng phác thảo, vẽ, lên ý tưởng chính xác. Ứng dụng còn cho phép đánh dấu trong các file pdf và hình ảnh. Các tính năng mới cũng luôn được cập nhật.

kien viet top 7 ung dung cho kts 5

  1. Scala Architectural Scale (iOS)

Đây là một ứng dụng để đo đạc. Scala Architectural và Engineering Scale chính xác trong bản vẽ ở mọi tỉ lệ. Ứng dụng đơn giản, dễ sử dụng bao gồm các mục: kiến trúc, kỹ sư và hệ metric. Nó cũng có thể ước lượng kích thước, ngay cả khi tỷ lệ không xác định.

kien viet top 7 ung dung cho kts 6

  1. Sunseeker (iOS/Android)

Ngay tên gọi đã chỉ rõ mục đích của ứng dụng này. App Sunseeker cung cấp máy ảnh thực tế và la bàn để theo dõi chuyển động biểu kiến của mặt trời, thời gian chiếu sáng, thời gian mọc và đường chí tuyến mùa đông và mùa hè. Trong số các tính năng, ứng dụng sử dụng GPS và từ kế để tìm vị trí và đường dẫn chính xác đến vị trí hiện tại của bạn, khả năng chọn vị trí trên Trái Đất và các chi tiết bao gồm độ cao mặt trời tối đa. Ứng dụng này không chỉ lý tưởng cho các kiến trúc sư, mà còn thích hợp cho các nhiếp ảnh gia, người mua bất động sản, người mua bảng điều khiển năng lượng mặt trời, người làm vườn và những người muốn tắm nắng!

kien viet top 7 ung dung cho kts 7

Theo archdaily

HN | kienviet.net

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
08 181110 Soho Loft apple 04
Top 10 apps về kiến trúc trên điện thoại

Các ứng dụng về kiến trúc đã thay đổi nhiều thói quen làm việc của các KTS trên toàn thế Read more

image008 11
“TikTok-itecture” có phải là phương tiện kỹ thuật số mới cho kiến trúc và thiết kế?

Sự nổi lên của ứng dụng TikTok đang tạo ra sự thay đổi trong cách chúng ta trải nghiệm và Read more

Zero Energy Soleta lead
Ngôi nhà nhỏ được điều khiển bằng smartphone

Một thế hệ hoàn toàn mới những nhà thiết kế sinh thái nổi lên từ các quốc gia châu Âu Read more

15 thiet ke dien hinh tu vat lieu tai su dung kien viet 10
15 thiết kế điển hình sử dụng vật liệu theo cách mới

Vật liệu tái sử dụng hay vật liệu tái chế - là những nguồn tài nguyên đáng cân nhắc khi Read more

Nha may loc nuoc muttenz 1
Nhà máy lọc nước Muttenz / Thiết kế Oppenheim

Nhà máy lọc nước này có bề ngoài giống như một chiếc váy bó sát: da ép chặt vào đùi. Read more

kienviet rem loc khong khi va tao nhua sinh hoc 4
Rèm lọc không khí và tạo nhựa sinh học

Tấm rèm làm bằng vi tảo có khả năng lọc không khí - thu giữ CO2 và thải ra oxi. Read more