Việt Nam, một đất nước giàu văn hóa nơi mà chúng ta có thể thấy được những ngôn ngữ riêng qua những món ăn, qua những đặc sản đặc trưng nhưng không qua mặt ngôn ngữ kiến trúc. Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, kiến trúc tại Việt Nam đã có nhiều bước tiến tuy nhiên vẫn chưa thực sự được phát triển “sâu” cũng như những yếu tố về điều kiện khí hậu như nắng nóng vào mùa hè, lạnh giá vào mùa đông tại Hà Nội cũng ít nhiều ảnh hưởng tới hướng tiếp cận kiến trúc tại không gian sống của các gia đình, mặc dù các công trình kiến trúc vẫn hàng ngày đang được đa dạng hơn rất nhiều .

nanoco gallery trân trọng mời các bạn tới dự triển lãm kiến trúc trong thời gian tháng 7 này để cùng chia sẻ, thảo luận với văn phòng kiến trúc Takashi Niwa Architects về “Sự kết hợp tối ưu giữa Môi trường & Văn hóa”. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động kiến trúc tại Việt Nam, qua con mắt của một KTS Nhật Bản, Takashi Niwa – KTS chính tại văn phòng kiến trúc Takashi Niwa Architects sẽ chia sẻ với các bạn về góc nhìn kiến trúc và kinh nghiệm của mình khi thực hiện các công trình tại Việt Nam.

Thời gian diễn ra:

  • Ngày 6/7/2018:
    • Thời gian: 19:00 – KHAI MẠC – TALK 01 “Sự kết hợp tối ưu giữa Môi trường & Văn hóa” (Anh – Việt)
  • Ngày 20/7/2018:
    • Thời gian: 19:00 – TALK 02 “Sự đa dạng của thiết kế bền vững” (Anh – Việt)
  • Ngày 4/8/2018:
    • Thời gian: 10:00 – BẾ MẠC – TALK 03 “Hà Nội – thành phố sinh động qua góc nhìn kiến trúc” (Anh – Việt)

Địa điểm:

nanoco galery, số 83 đường Láng, Hà Nội

GIỚI THIỆU:

  • Takashi Niwa Architects

Takashi Niwa Architects (NIWAA), một văn phòng kiến trúc trẻ tại Hà Nội được thành lập bởi KTS Nhật Bản – Takashi Niwa, KTS đã có 8 năm  kinh nghiệm hoạt động kiến trúc tại Hà Nội cũng như làm Giám Đốc tại công ty Kiến trúc Võ Trọng Nghĩa.

Tiêu chí thiết kế của văn phòng là tạo ra những công trình có sự hài hòa tối ưu nhất giữa môi trường và văn hóa dựa trên những đặc tính văn hóa vùng miền và vật liệu tại địa phương để tạo ra những không gian mà tại đó người sử dụng luôn cảm thấy thoải mái và cảm nhận được dấu ấn riêng tại chính không gian của mình.

nanoco gallery:

Hoạt động từ năm 2016, nanoco gallery là không gian tổ chức các buổi triển lãm miễn phí hướng đến mục đích giáo dục, nâng cao kiến thức về kiến trúc cho cộng đồng, và kết nối các kiến trúc sư, các nhà thiết kế nhằm xây dựng một hệ sinh thái về kiến trúc và nội thất

 

Bình luận từ Facebook