Bốn người may mắn chiến thắng cuộc thi do Airbnb tổ chức đã trở thành một trong những “người đầu tiên được nghỉ đêm ở Vạn Lý Trường Thành.” Cuộc thi thiết kế không gian chòi gác của Vạn Lý Trường Thành diễn ra đến hết ngày 11 tháng 8.

Vạn Lý Trường Thành

Cuộc thi với sự hợp tác của Ủy ban Phát triển Du lịch Bắc Kinh nhằm thúc đẩy du lịch ở Trung Quốc, nổi bật những nỗ lực nhằm bảo tồn di sản văn hóa và mang nền văn hóa Trung Quốc đến với cuộc sống. ”Bốn người chiến thắng sẽ phải tuân theo quy định nghiêm ngặt khi nghỉ đêm tại Vạn Lý Trường Thành, như tôn trọng người dân địa phương, không gây ảnh hưởng đến những người gác đêm và không gây ảnh hưởng đến công trình văn hóa”.

Vạn Lý Trường Thành
Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành được xây dựng cách đây hơn 2.600 năm, trải dài 21.000 km, đây là địa điểm du lịch hấp dẫn, thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, trong nhiều thế kỷ, chưa có du khách nào được nghỉ đêm ở Vạn Lý Trường Thành – cho đến bây giờ.

Vạn Lý Trường Thành
Vạn Lý Trường Thành

Bốn người chiến thắng cuộc thi sẽ được nghỉ đêm trên Vạn Lý Trường Thành. Những người chiến thắng có cơ hội được ngắm hoàng hôn trong khi thưởng thức bữa tối mang đậm bản sắc văn hóa Trung Hoa. Sáng hôm sau, du khách sẽ bắt đầu chuyến đi bộ tham quan vùng nông thôn Trung Quốc, cũng như học nghệ thuật khắc dấu và thư pháp Trung Hoa.

Phòng nghỉ
Phòng nghỉ tại chòi gác

Để có cơ hội chiến thắng, người tham gia gửi tới Airbnb danh sách lý do tại sao họ cảm thấy phá vỡ rào cản giữa các nền văn hóa và xây dựng các kết nối mới là quan trọng. Bốn bài viết tốt sẽ được ban tổ chức xét duyệt từ ngày 4-7 tháng 9 năm 2018.

Hạn nộp bài dự thi là 23:59 (GMT + 8) vào ngày 11 tháng 8 năm 2018. Tìm hiểu thêm thông tin về cuộc thi theo đường link.

Hương Giang

Theo Archdaily

Bình luận từ Facebook