Đây là một quán cà phê tích hợp nhà hàng, tọa lạc tại Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng. Sảnh đón của công trình lấy ý tưởng từ chiếc khăn mỏ quạ của thiếu nữ Miền Bắc xa xưa nhưng mang hơi thở rất hiện đại tạo nên một mặt tiền phá cách.

Mặt tiền công trình

Thông tin dự án:

  • Đơn vị thiết kế    : Le House
  • Địa điểm            : 33 Đinh Tiên Hoàng, Hoàng Văn Thụ, Hồng Bàng, Hải Phòng
  • Diện tích            : 1000m2
  • Năm thiết kế      : 2017
  • Ảnh                  : Hiroyuki OKI

Hai yếu tố Đương Đại với Xa xưa vẫn là 2 yếu tố song hành ẩn hiện trong từng không gian, mảng tường gạch loang màu thời gian được KTS giữ lại không xây mới.

Bước vào quán như bước vào khu vườn yên tĩnh của mỗi người

Khu vực bên trong được phân chia thành nhiều không gian khác nhau làm người xem có ảo giác về không gian. Tầng 1 và tầng 2 được kết nối bởi một cầu thang rộng lớn.

Cầu thang nằm tại vị trí trung tâm nối 2 tầng

Không gian cây xanh, mặt nước được bố trí xen kẽ giống như những khu vườn nhỏ.

Cây xanh được bố trí ở mọi nơi

Các KTS không bố trí đồ nội thất một cách dày đặc để tạo khoảng nghỉ cho không gian.

Không gian tầng trên cùng
Sau một ngày làm việc vất vả, ngồi và thưởng thức một chút hương vị cà phê sẽ là điều rất thú vị.

Xem thêm hình ảnh khác tại đây:

Gallery not found.

Nguồn: arch daily

BD|N. Huế

Bình luận từ Facebook