Nhiều KTS gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng và hoàn thành nhiệm vụ định kỳ. Nếu chưa chắc chắn về mức chi phí cho một lần kết xuất đồ họa (render) hoặc một mô hình 3D, 3 chiến lược được đưa ra dưới đây sẽ giúp KTS xác định mức chi phí hợp lý cho 3D rendering hoặc các dịch vụ khác. 

3 chien luoc giup đinh giá cua kien truc su kien viet e1533081170193

Nguyên nhân của vấn đề không phải là mức chi phí, đó là việc thiếu chiến lược trong việc tạo ra các khách hàng tiềm năng. Khi KTS khắc phục vấn đề này, có thể tính chi phí tiêu chuẩn so với thị trường.

Mức chi phí được trả cho 3D Rendering?

Có nhiều mô hình định giá để sử dụng để tính phí cho dịch vụ của KTS- theo giờ, theo dự án, bằng hoa hồng, theo mục tiêu, theo giá trị được xác định trước – mỗi mô hình đều có ưu và nhược điểm của nó. “The Short Method” dựa trên mức tiền công tính theo giờ, đây là phương án tính tiền công tối ưu đối với các KTS mới vào nghề.

Một số khách hàng sẽ ngạc nhiên nếu KTS đưa cho họ bảng ước tính hoàn chỉnh cho một dự án lớn gồm 20 lần render, nhiều người không muốn thực hiện các thỏa thuận lớn như vậy. Đa số khách hàng cảm thấy thoải mái hơn nhiều với mức tiền công tính theo giờ.

Nhiều khi, KTS nên đơn giản hóa mọi thứ: sử dụng các mô hình được tính toán chính xác với mức giá hợp lý hơn, nếu không bạn có thể bị cuốn vào một dự án khiến bạn mất thời gian và tiền bạc.

Giảm rủi ro cho khách hàng: hãy nhớ rằng khách hàng của bạn không biết bạn có nguy cơ gặp bất lợi trong quá trình làm việc. Mức tiền công tính theo giờ của KTS giúp giảm rủi ro cho khách hàng và nếu họ không hài lòng với công việc của bạn, họ có thể chấm dứt hợp đồng bất cứ khi nào họ muốn, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Vì vậy, quy tắc số một: không bị ám ảnh quá nhiều về tiền công, chỉ cần nhớ hai điều:

  • Đừng cạnh tranh với giá cả. Sẽ luôn có KTS đưa ra mức tiền công rẻ hơn bạn.
  • Bạn sẽ có thể thay đổi mức tiền công của mình trong tương lai để kiếm được nhiều tiền hơn hoặc phù hợp hơn với nhu cầu của thị trường.

3 chien luoc giup đinh giá cua kien truc su kien viet 1 e1533081570179

Dưới đây là ba chiến lược để xác định “giá” của bạn:

Phương án 1: R30 (Xóa 3 số không)

Với phương pháp này, hãy lấy mức lương hàng năm mà bạn muốn và loại bỏ ba số 0 cuối cùng: nếu bạn muốn kiếm được 35.000 € mỗi năm, mức tiền công sẽ là € 35 / h. Tất nhiên, quy tắc này không đạt hiệu quả 100%. Trong thực tế, bạn không thể mong đợi để kiếm được € 150 mỗi giờ nếu đang tìm kiếm các hợp đồng với giá € 1.000 mỗi tháng.

Phương án 2: Tăng gấp đôi mức lương tối thiểu

Mức tối thiểu mà bạn chấp nhận làm việc mà không cảm thấy tức giận hoặc oán giận. Ví dụ, nếu bạn nghĩ rằng “Ugh, € 15 / h là mức lương tối thiểu của tôi, nếu thấp hơn tôi sẽ không nhận dự án này” thì tuyệt, thật tuyệt! € 15 / h là “mức lương tối thiểu” của bạn. Tăng gấp đôi nó và € 30 / h là mức tiền công bình thường của bạn.

Tùy chọn 3: So sánh với các KTS khác

Nghiên cứu xem có bao nhiêu KTS khác với mức độ kinh nghiệm để ra mức lương bằng hoặc nhiều hơn một chút so với họ. Nhiều kiến ​​trúc sư tự do ghét lời khuyên này, tuy nhiên, cung và cầu áp dụng cho mọi người. Khi bạn có nhiều khách hàng hơn bạn biết phải làm gì với, bạn sẽ có thể tăng giá của bạn nếu như bạn muốn.

Phương pháp này rất đơn giản, hãy hỏi bạn bè, đồng nghiệp của bạn hoặc tra mức giá rendering trên thị trường . Cố gắng tìm mức giá phù hợp với khả năng của bạn. Không bao giờ tính phí dưới mức này, vì bạn sẽ đặt mình vào một cuộc cạnh tranh về giá, không bao giờ là chiến lược chiến thắng.

Giá thực tế của Rendering

Có hai sự thật: không bao giờ nghĩ về giá cả trong hơn 30 phút. Chọn một, và sau đó gửi nó ra thị trường để thử nghiệm. Vấn đề không phải là mức giá của bạn, đó là chiến lược tiếp thị của bạn. Nói cách khác:

  • Bạn không biết cách tạo khách hàng tiềm năng.
  • Bạn không biết cách định mức chi phí cho các dịch vụ của bạn.
  • Bạn không biết cách bán và kết thúc dự án với một khách hàng.

Hương Giang

Theo Archdaily

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
connectivite
Abvent ra mắt Artlantis 5

Kienviet.net - Vừa qua, 03.09.2013, hãng Abvent đã cho ra mắt phiên bản mới phần mềm render nổi tiếng nhẹ Read more

maxresdefault 6
Sketchup Viewer: khai thác công nghệ 3D thực tại ảo trong thiết kế kiến trúc

Nếu bạn là người hâm mộ của Iron Man, chắc hẳn bạn không quá lạ gì với hình ảnh Tony Read more

ngoaithat1
Ứng dụng của Công nghệ 3D trong thiết kế kiến trúc và Bất động sản

3D là một thành tựu tiên tiến nhất của công nghệ phần mềm và máy tính, mang lại những hiệu Read more

kienviet KTS Rem Koolhaas kien ​​truc khong chi la hinh khoi ma do la mot nghe co the kien tao nen ca xa hoi
KTS Rem Koolhaas: Kiến ​​trúc không chỉ là hình khối, mà đó là một nghề có thể kiến tạo nên cả xã hội

KTS người Hà Lan đã tham gia rất nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau trong sự nghiệp của mình. Read more

kienviet gs.ts .kts shin takamatsu kien truc chinh la bieu tuong bia
GS.TS.KTS Shin Takamatsu: “Kiến trúc chính là biểu tượng”

Ngày 6/9 tới đây, GS.TS.KTS Shin Takamatsu - người nổi tiếng với phong cách kiến trúc “không tồn tại không Read more

kienviet peter eisenman mot nha ly thuyet giai cau truc
Peter Eisenman – Một nhà lý thuyết giải cấu trúc

Tiếp nối chuỗi chủ đề kiến trúc giải cấu trúc, chúng ta sẽ nói về Peter Eisenman, kiến trúc sư Read more