Căn hộ xanh APH | Idee architects

1784

Căn hộ có khoảng không gian thoáng đãng ngoài ban công. KTS đã biến khoảng ban công nhỏ thành khu vườn cây xanh.

Thông tin công trình

  • Địa điểm: Parkhill, Minh Khai, Hà Nội
  • Diện tích: 130m2
  • Năm hoàn thành: 2017
  • Thiết kế: Idee Architects
  • Photo: Trieu Chien

Thuyết minh của KTS:

Căn hộ chung cư có không gian thoáng đãng và nhiều ánh sáng. Vì vậy chủ nhà muốn dành nhiều diện tích cho cây xanh và không gian chung cho các con chơi đùa.

Giải pháp được đưa ra là hy sinh một nhà vệ sinh không cần thiết để mở rộng phòng bếp, phòng ăn, kết nối ban công phụ phía sau với không gian chung cho ánh sáng và gió có thể vào được từ hai hướng trong nhà.

Ban công dài được bố trí cây xanh, kết nối với không gian phòng khách và một sân gỗ trong nhà, kéo dài không gian xanh vào nhà. Bàn ăn chạy dọc theo bếp, nhìn ra thềm gỗ, nơi người mẹ có thể vừa nấu ăn vừa quan sát các con mình, mở rộng không gian giao tiếp cho các thành viên.

KTS sử dụng hệ tủ âm tường, vách ngăn nhẹ như kính và gỗ tận dụng diện tích. Thiết lập không gian chức năng kép linh hoạt trong sử dụng là thế mạnh thiết kế của Idee Architects.

Xem đầy đủ hình ảnh dưới đây:

HN | kienviet.net