Khai mạc triển lãm “Mảnh ghép” của nhà điêu khắc Lương Văn Việt

320

Ngày 24/7/2018 tới đây, các tác phẩm của Nhà điêu khắc Lương Văn Việt sẽ được giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật qua triển lãm tương tác với tên gọi “Mảnh ghép”

Nói về buổi triển lãm sắp tới, nhà điêu khắc Lương Văn Việt chia sẻ: “Tôi hy vọng đem đến cho người xem một trải nghiệm thuần khiết về đặc tính của chất liệu: cái ấm áp của gỗ, nặng nề của đá và lạnh lẽo của kim loại. Tự do cảm nhận vẻ tương đồng và dị biệt trong cấu trúc và khoảng cách; Người xem có thể tự viết nên câu chuyện riêng của mình và cảm nhận mối tơ duyên ẩn dụ trong mỗi tác phẩm” 

Thông tin về triển lãm:

  • Thời gian: Triển lãm kéo dài 14 ngày, từ 24/7 tới 7/8/2018.
  • Địa điểm: Hanoi Studio Gallery, số 13 Tràng Tiền Hà nội.

Thông tin về Lương Văn Việt

Sinh năm 1977, tốt nghiệp Khoa Điêu khắc Trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội, Lương Văn Việt thuộc thế hệ những nhà điêu khắc trẻ luôn trăn trở tìm tòi, khám phá những chất liệu thể hiện mới. Anh đặc biệt đam mê với các chất liệu kim loại như: sắt, thép, đồng…

Nhà điêu khắc Lương Văn Việt

Trong các tác phẩm của mình, Lương Văn Việt chú trọng đến không gian và phương cách bứt phá không gian để chuyển tải thông điệp của hình khối hơn là chăm chú vào hình khối căn bản. Sự giải phóng về ý tưởng tạo hình và sự tối giản về màu sắc, cô đọng trong chất liệu và hình thức thể hiện tạo ra sự tưởng phản đầy tinh tế và gợi cảm. Ẩn chứa đằng sau những khối kim loại vững chãi là những tầng ý nghĩa, giá trị mang tính triết học sâu sắc về sự sinh tồn, lẽ sống và quyền được sống của con người.

Lương Văn Việt đã từng tổ chức một số triển lãm cá nhân như: “Con đường của sắt” (2008), “Cửa” (2010) và “Cửa hẹp” (2012)… cùng nhiều triển lãm điêu khắc nhóm trong nước và quốc tế khác.