Dự án khách sạn ở Hàng Châu, Trung Quốc của Studio8 được lấy cảm hứng từ lá trà và tre. Khách sạn mang đến không gian nghỉ dưỡng thư thái, hòa hợp với thiên nhiên.

Thông tin dự án:

  • Tên dự án: Khách sạn Anadu
  • Địa điểm: Hàng Châu, Trung Quốc
  • Công ty kiến trúc: Studio8
  • Kiến trúc sư: Shirley Dong, Andrea Maira
  • Ảnh: Sven Zhang

Anadu Resort được xây dựng dưới chân núi Mogan, gần thành phố Hồ Châu, Trung Quốc. Vườn quốc gia Moganshan là một địa điểm du lịch nổi tiếng, được công nhận là nơi có thảm thực vật tươi tốt nhất với lối kiến ​​trúc điển hình của Trung Quốc đầu thế kỷ 20.

Khách sạn Anadu có diện tích 30.000 m2, được thiết kế hình khối 3 tầng xếp chồng lên nhau. Không gian bên trong có nhiều góc nhìn ra cảnh quan bên ngoài.

Tầm nhìn ra hướng đông từ phòng nghỉ cho khách là rừng tre, hướng nam là dãy núi Moganshan và hướng tây nhìn ra cánh đồng trà. Về nội thất, các phòng phía tây được trang trí theo gam màu chủ đạo xanh ngọc bích, gợi nhắc đến hình ảnh cánh đồng trà.

Các tông màu tối như đá phiến xám được áp dụng cho các căn phòng phía nam và gỗ, tre được sử dụng để chế tạo một số đồ nội thất trong các căn phòng phía Đông. Các tấm chắn bằng tre được bố trí xung quanh khách sạn nhằm giảm ánh nắng trực tiếp chiếu vào không gian bên trong qua các cánh cửa kính lớn.

Khách sạn Anadu có bể bơi ngoài trời, và một phòng bếp lớn. Du khách có thể tự nấu ăn trong bếp từ những nguyên liệu được trồng trực tiếp trên khu đất của khách sạn.

Xem đầy đủ hình ảnh dưới đây:

Gallery not found.

Hương Giang

Nguồn: Dezeen